Hoạt động chuyên đề

Trần Hoài Phương giỏi việc cơ quan, đảm việc công đoàn

Trong giai đoạn 2015 - 2019, anh Trần Hoài Phương - Kiểm sát viên, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Đại đều được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh công nhận “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Anh là gương điển hình tiên tiến tiêu biểu được bình chọn tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến cấp Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tới đây.

Hướng đến xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa

Theo khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, hiện trên địa bàn tỉnh có 206 Công đoàn cơ sở (CĐCS) ngoài quốc doanh (không tính loại hình nghiệp đoàn, hợp tác xã và CĐCS sự nghiệp ngoài công lập), trong đó có 5 CĐCS có từ 2.000 lao động trở lên, với tổng số 22.407 công đoàn viên/ 22.718 công nhân lao động (CNLĐ). Tổng số cán bộ công đoàn (CĐ) tính từ tổ phó tổ CĐ trở lên là 374 người (262 nữ).

Chị Huỳnh Vũ gương sáng học tập và làm theo Bác

Tại buổi họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2020) do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa tổ chức, chị Lê Thị Huỳnh Vũ đã vinh dự được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020.

Công nhân, viên chức, lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua

Giai đoạn 2016 - 2020, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức phong trào thi đua yêu nước đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Các cấp Công đoàn (CĐ) đã xây dựng các chương trình, kế hoạch, phát động thi đua, khen thưởng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình của từng địa phương, đơn vị.

Những bông hoa Công đoàn tỏa sáng trong phong trào thi đua

Giai đoạn 2016 - 2020, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Công đoàn (CĐ) thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng và tuyên truyền; vận động công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, thu hút sự tham gia tích cực của CNVCLĐ, ngày càng có nhiều CNVCLĐ gương mẫu đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng.

Sôi nổi các hoạt động chăm lo cho người lao động

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn (CĐ) “Tháng công nhân “ và “Tháng an toàn vệ sinh lao động” năm 2020 không tổ chức lễ phát động mà tập trung các hoạt động chăm lo, an sinh xã hội trong các doanh nghiệp có đông công nhân lao động (CNLĐ).

Tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh rà soát danh sách công nhân bị tai nạn lao động từ 35% trở lên để đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí thăm và tặng quà. Theo đó, có 160 công nhân bị tai nạn lao động từ 35% trở lên được thăm và tặng quà.

Giúp người lao động ứng phó hạn mặn, phòng chống dịch Covid-19

Từ khi xảy ra dịch Covid-19, các doanh nghiệp (DN) tại 2 Khu công nghiệp (KCN) An Hiệp và Giao Long cũng như nhiều DN ở ngoài 2 KCN đã nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động (NLĐ). Bên cạnh đó, các DN còn phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn (CĐ) tại đơn vị triển khai thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, nhằm bảo vệ sức khỏe của NLĐ.