Hoạt động chuyên đề

Sôi nổi các hoạt động chăm lo cho người lao động

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn (CĐ) “Tháng công nhân “ và “Tháng an toàn vệ sinh lao động” năm 2020 không tổ chức lễ phát động mà tập trung các hoạt động chăm lo, an sinh xã hội trong các doanh nghiệp có đông công nhân lao động (CNLĐ).

Tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh rà soát danh sách công nhân bị tai nạn lao động từ 35% trở lên để đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí thăm và tặng quà. Theo đó, có 160 công nhân bị tai nạn lao động từ 35% trở lên được thăm và tặng quà.

Giúp người lao động ứng phó hạn mặn, phòng chống dịch Covid-19

Từ khi xảy ra dịch Covid-19, các doanh nghiệp (DN) tại 2 Khu công nghiệp (KCN) An Hiệp và Giao Long cũng như nhiều DN ở ngoài 2 KCN đã nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động (NLĐ). Bên cạnh đó, các DN còn phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn (CĐ) tại đơn vị triển khai thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, nhằm bảo vệ sức khỏe của NLĐ.

Tấm gương sáng của cán bộ nữ công

Năng động, tích cực và đầy nhiệt huyết, có lối sống lành mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tích cực vận động công nhân lao động (CNLĐ) chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật của công ty. Đó là những gì Trần Loan Thảo khẳng định được trong suốt quá trình gắn bó với Công ty TNHH may xuất khẩu Việt Hồng.

Tích cực giảm thiểu rác thải nhựa trong cộng đồng

Để lan tỏa ý thức chống rác thải nhựa đến cộng đồng dân cư cần phải có thời gian. Song nhiều người đã có nhận thức và hành động tích cực từ việc giảm dần và tiến tới không dùng các sản phẩm từ nhựa khó phân hủy, túi nylon.

Tấm gương “Thầy thuốc ưu tú”

“Bản thân không ngừng học tập nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; anh luôn hoàn thành các nhiệm vụ được phân công; nhiều năm liền anh giữ vững danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2-2020, anh vinh dự được nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú”. Đó là Bác sĩ chuyên khoa I - Trần Trung Luận - Phó bí thư Chi bộ, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Y tế TP. Bến Tre.