Hoạt động chuyên đề

Công đoàn cơ sở trường học nhận cờ dẫn đầu năm học 2018-2019

Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Mầm non Thạnh Phú và CĐCS Trường THCS Hoàng Lam là 2 trong 7 CĐCS vinh dự được nhận cờ của Liên đoàn Lao động tỉnh với thành tích khá toàn diện trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tuyên truyền, giáo dục công đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng đội ngũ nhà giáo lớn mạnh; tổ chức các phong trào thi đua; đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn (CĐ), đội ngũ cán bộ CĐ...

Phát triển Công đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Phan Song Toàn, thời gian qua, Đảng đoàn, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã cụ thể hóa, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, quán triệt thực hiện Nghị định số 98/2014/NĐ-CP của Chính phủ “Quy định việc thành lập tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội tại doanh nghiệp (DN) thuộc mọi thành phần kinh tế” và Chỉ thị số 06-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các DN tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần tư nhân, DN có vốn đầu tư nước ngoài” khá chặt chẽ và đồng bộ.

Người cán bộ Công đoàn cần có “tâm” và “tầm”

Nằm trong nội dung chương trình kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn (CĐ) Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương 90 chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV năm 2019. Chị Phan Mộng Hương - Phó giám đốc, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đã chia sẻ sau khi trở về từ hội nghị:

Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2019), các cấp Công đoàn (CĐ) đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động, với ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia.

Kiểm tra hoạt động của CĐCS trong công tác phối hợp doanh nghiệp thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ và bữa ăn ca cho người lao động năm 2019

Tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động tháng Công nhân năm 2019 tiến tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam và hưởng ứng tháng ATVSLĐ năm 2019 của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Các khu công nghiệp phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức kiểm tra hoạt động của CĐCS trong công tác phối hợp DN thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ và bữa ăn ca cho người lao động năm 2019 đối với 07 CĐCS trực thuộc trong đó có 05 đơn vị doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Vấn đề đặt ra trong an toàn, vệ sinh lao động

Trong Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cùng các cấp công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tập trung vào nội dung ATVSLĐ.

Đa dạng các hoạt động dành cho phụ nữ và trẻ em

Từ đầu năm 2019 đến nay, các cấp Công đoàn (CĐ) đặc biệt quan tâm công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam. 13/13 CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở đã xây dựng kế hoạch triển khai đến 100% CĐ cơ sở. Trên 90% CĐ cơ sở có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho trẻ em con của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và nhân dịp hè thông qua việc tổ chức tham quan, du lịch, về nguồn ở các điểm di tích lịch sử trong, ngoài tỉnh.

36 gia đình nhà giáo tiêu biểu được tôn vinh

Sáng 28-6-2019, tại Khu du lịch và dã ngoại Lan Vương, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức họp mặt kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2019). Trưởng ban Tổ chức Liên đoàn Lao động tỉnh Phan Trần Mai Trinh cùng 36 gia đình nhà giáo tiêu biểu được tôn vinh đến dự.