Liên đoàn Lao động tỉnh

Tọa đàm thực trạng và giải pháp cải cách thủ tục hành chính

Công tác cải cách thủ tục hành chính trong hệ thống Công đoàn tỉnh Bến Tre thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, thực trạng thủ tục hành chính trong hệ thống vẫn còn rườm rà, chồng chéo chưa đáp ứng được nhu cầu của công cuộc đổi mới so với yêu cầu và mục tiêu đề ra, quá trình cải cách còn bộc lộ nhiều khuyết điểm, hạn chế, tiến độ còn chậm, hiệu quả thấp, chưa đồng bộ.

Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật: Hoàn thành kế hoạch năm 2019

Nhằm từng bước trí thức hóa giai cấp công nhân về tư tưởng, chính trị, xây dựng giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, đặc biệt là trang bị kiến thức liên quan đến pháp luật lao động góp phần phát triển nguồn nhân lực của tỉnh và nước nhà thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời tiếp tục thực hiện Đề án 31 của Chính phủ về “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động; người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp”. LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở LĐ-TB&XH mở các lớp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công nhân lao động (CNLĐ) trực tiếp sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát công đoàn

Ngày 9-10-2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và cơ sở”.

Mít-tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Sáng 26-7-2019, tại Hội trường lớn UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức mít-tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2019).

Công đoàn - 90 năm chặng đường vẻ vang

Từ tháng 6-1976, sau khi Công đoàn (CĐ) toàn quốc thống nhất, Liên hiệp CĐ giải phóng tỉnh được đổi thành Liên hiệp CĐ tỉnh. Từ đó, mạng lưới CĐ huyện, thị và Công đoàn cơ sở (CĐCS) tiếp tục được hình thành và phát triển. Đến tháng 8-1977, toàn tỉnh có 95 CĐCS, với 6.077 đoàn viên. Phương thức tổ chức và hoạt động của CĐ trong giai đoạn mới được quan tâm nghiên cứu, triển khai thực hiện.

Sơ kết chương trình phúc lợi cho người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) vừa tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động.

Cán bộ công đoàn chuyên trách cần tiếp cận cơ sở

“Cần phải giảm tải thủ tục hành chính để cán bộ công đoàn (CĐ) chuyên trách có thời gian tiếp cận cơ sở, tới tháng 9 năm nay phải thực hiện được việc này, ít nhất giảm được 50% thủ tục hành chính cho cơ sở. Sắp tới, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh sẽ tổ chức hội nghị bàn sâu về giải pháp bớt thủ tục hành chính, quyết liệt thực hiện trong năm nay”. Đó là phát biểu của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Song Toàn tại hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động CĐ 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra ngày 27-6-2019.