Liên đoàn Lao động tỉnh

Nâng cao chất lượng hoạt động từ Công đoàn cơ sở

“Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh” là chủ đề của buổi tọa đàm do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức vào đầu tháng 6-2019. Buổi tọa đàm với sự tham gia của cán bộ Công đoàn (CĐ) chuyên trách và đại diện một số chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) đã nêu bật nhiều vấn đề cần quan tâm.

LĐLĐ tỉnh tổ chức truyền thông phòng, chống ma túy trong CNLĐ tỉnh Bến Tre năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 85/KH-LĐLĐ ngày 14/3/2019 của LĐLĐ tỉnh về việc truyền thông phòng, chống ma túy trong CNLĐ tỉnh Bến Tre năm 2019. LĐLĐ tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre mở các lớp tập huấn tuyên truyền phòng, chống may túy trong CNLĐ trực tiếp sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Kết quả Tháng công nhân năm 2019

Tháng công nhân năm 2019, các cấp Công đoàn (CĐ) trên địa bàn tỉnh đã nhất quán chủ trương “Hướng về cơ sở” và đã đạt kết quả đáng ghi nhận thông qua việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động (NLĐ).

Lãnh đạo tỉnh đối thoại với công nhân lao động lần thứ VII năm 2019

Sáng 12-5-2019, Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Phan Song Toàn đã chủ trì buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động (CNLĐ) lần thứ VII năm 2019.

CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện đợt II năm 2019

Với thông điệp năm 2019 “An toàn truyền máu bắt đầu từ tôi”, thời gian qua, hoạt động hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người vì “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Công đoàn cơ sở vững mạnh mới chăm lo đầy đủ cho đoàn viên

Sáng 5-6-2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh”. Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Văn Nhanh, tập thể Thường trực LĐLĐ tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Phó các ban của LĐLĐ tỉnh, Phó chủ tịch Công đoàn (CĐ) cấp trên trực tiếp cơ sở và đại diện một số Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở tham dự.

Chi đoàn CQ Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện Công trình thanh niên “Vì đàn em thân yêu” năm 2019

Hưởng ứng các hoạt động “Tháng Thanh niên năm 2019” do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát động nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, của tuổi trẻ cơ quan, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong phong trào“Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng”. Ngày 15/3/2019, Chi đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với BCH Đoàn Phường 1- TP Bến Tre tổ chức thực hiện Công trình thanh niên “Vì đàn em thân yêu” năm 2019.

CĐCS Cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3; chiều ngày 08/3/2019, Ban Chấp hành CĐCS tổ chức buổi họp mặt toàn thể đoàn viên để ôn lại truyền thống Quốc tế Phụ nữ 8/3, ý nghĩa lịch sử của Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam tại khu du lịch sinh thái Hạ Thảo - xã Nhơn Thạnh, thành phố Bến Tre.

LĐLĐ tỉnh phối hợp tổ chức tập huấn hướng dẫn quy trình xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2019

Nhằm tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện có chiều sâu, đồng bộ, hiệu quả các nội dung trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Bến Tre, trong đó có danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”. Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn nội dung về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” cho cán bộ công đoàn các cấp trên phạm vi toàn tỉnh năm 2019.

Tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn

Ngày 12-2-2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn dành cho cán bộ Công đoàn (CĐ) cấp trên trực tiếp cơ sở.