Công đoàn Cơ sở

Công đoàn ngành Giáo dục với các hoạt động thiết thực

Hiện Công đoàn ngành Giáo dục (CĐGD) tỉnh quản lý 36 công đoàn cơ sở (CĐCS) gồm các trường THPT, Trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), với tổng số 2.294 cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ), trong đó đoàn viên CĐ chiếm 99,5%.

Họp Ban Vận động xây dựng và thành lập Tổ công nhân tự quản

Sáng ngày 19/8/2019, Ban Vận động xây dựng và thành lập Tổ CNTQ họp phân công thành viên phối hợp khảo sát, củng cố, nâng chất hoạt động mô hình Tổ CNTQ. Tham dự có Đồng chí Trần Văn Hoàng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban; Đ/c Trần Văn Tùng - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Phó Trưởng Ban cùng các đồng chí thành viên trong Ban vận động.

Thành lập CĐCS Công ty TNHH sản xuất may mặc APD

Ngày 17/8/2019, Liên đoàn Lao động huyện Chợ Lách kết hợp Ban Giám đốc Công ty TNHH sản xuất may mặc APD, có trụ sở tại xã Sơn Định tổ chức Lễ kết nạp 20 công đoàn viên mới và thành lập Công đoàn cơ sở lâm thời Công ty.

Thành lập CĐCS Công ty TNHH Khách sạn Việt Úc

Chiều ngày 13/8/2019, Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức Lễ kết nạp Công đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và ra mắt Ban Chấp hành lâm thời đối với CĐCS Công ty TNHH Khách sạn Việt Úc. Tham dự buổi lễ có đồng chí Tô Văn Quang - Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đồng chí Võ Mỵ Nương - Phó Chủ tịch UBND Phường 3 và các đồng chí trong Ban Giám đốc Công ty.

Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại CĐCS Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre

Nhằm đánh giá thực trạng về việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến lao động nữ tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Bến Tre. Chiều ngày 12/8/2019, Ban Nữ công LĐLĐ thành phố tiến hành kiểm tra, giám sát đối với CĐCS Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Bến Tre.

Hiến máu tình nguyện tại Công ty TNHH may xuất khẩu Việt Hồng

Để đảm bảo thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện năm 2019. Sáng ngày 11/8/2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với LĐLĐ thành phố và CĐCS Công ty TNHH May xuất khẩu Việt Hồng tổ chức hiến máu nhân đạo trong công nhân lao động tại đơn vị, sự kiện đã thu hút được 71 người tham gia, trong đó có 52 người đạt yêu cầu hiến máu với 52 đơn vị máu.

Thành lập CĐCS Công ty TNHH MTV May thời trang Sao Mai

Thực hiện chương trình công tác năm và kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2019; được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty; ngày 10/8/2019, LĐLĐ huyện Giồng Trôm long trọng tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS Công ty TNHH MTV May thời trang Sao Mai (Ấp Bình Thuận, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm).

Hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” tỉnh Bến Tre năm 2019

Ngày 08/8/2019, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế phối hợp tổ chức Hội thi sân khấu hóa tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong ngành y tế tỉnh Bến Tre, với 16 đội tham gia đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, thành phố.

LĐLĐ huyện Mỏ Cày Nam tư vấn đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng

Ngày 07/8/2019, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, LĐLĐ huyện phối hợp với Trường Cao đẳng Đồng Khởi tổ chức Hội nghị tư vấn đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng cho cán bộ CĐCS trực thuộc.