Tổng LĐLĐ Việt Nam

Quỹ CEP chuyển đổi thành Tổ chức tài chính vi mô

Sáng 1.10, Quỹ Trợ vốn cho người lao động (NLĐ) nghèo tự tạo việc làm (CEP) thuộc LĐLĐ TPHCM đã chính thức chuyển đổi thành Tổ chức tài chính vi mô CEP sau hơn 25 năm hình thành và phát triển.

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN thăm và làm việc tại Cuba

Nhận lời mời của Trung tâm Những người lao động Cuba (CTC), trong các ngày 23 và 24.9, đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN do Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Cuba.

Toàn văn Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 BCH Tổng LĐLĐVN (khoá XI)

Trưa 8.7, sau 2 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (khóa XI) đã bế mạc. Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị. Báo Lao động điện tử xin giới thiệu toàn văn Nghị quyết của Hội nghị.

HỘI NGHỊ LẦN THỨ 10 BCH TỔNG LĐLĐVN KHOÁ XI: Hàng triệu đoàn viên, người lao động đã được chăm lo

Ngày 7.7, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 10 khóa XI. Những nội dung quan trọng diễn ra tại hội nghị là kiện toàn BCH Tổng LĐLĐVN khóa XI; kiện toàn Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN khóa XI; góp ý dự thảo (lần 2) Báo cáo của BCH Tổng LĐLĐVN trình Đại hội CĐVN lần thứ XII; quán triệt Nghị quyết Hội nghị T.Ư 5 khóa XII về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Ủy viên T.Ư Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường chủ trì hội nghị; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải; các Phó Chủ tịch Trần Văn Thuật, Trần Văn Lý, Nguyễn Thị Thu Hồng cùng điều hành hội nghị.

Tổng LĐLĐVN: Không đồng tình nâng tuổi nghỉ hưu đối với công nhân trực tiếp

Tổng LĐLĐVN không đồng tình với việc nâng tuổi nghỉ hưu của các đối tượng là CNLĐ khu vực trực tiếp sản xuất, dịch vụ. Tăng tuổi nghỉ hưu đồng nghĩa với cơ hội có việc làm của lao động trẻ bị suy giảm, tình trạng thất nghiệp sẽ gia tăng. Đó là ý kiến của ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng ban QHLĐ (Tổng LĐLĐVN) - chia sẻ với PV Báo Lao Động về phương án tăng tuổi nghỉ hưu trong Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi.

LÀM VIỆC VỚI ỦY BAN CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI CỦA QUỐC HỘI, TỔNG LĐLĐVN ĐỀ NGHỊ: Sửa Luật Lao động không làm giảm quyền lợi người lao động

Không làm suy giảm hoặc mất đi quyền lợi của người lao động (NLĐ) đã được pháp luật khẳng định trong thực tế cuộc sống và bảo vệ được nhóm yếu thế trong quan hệ lao động, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trong quan hệ lao động là hai nguyên tắc Tổng LĐLĐVN đề nghị Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội ủng hộ trong quá trình sửa đổi Bộ luật Lao động, tại buổi làm việc về một số vấn đề lao động và công đoàn giữa hai bên chiều 13.4.

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII: Quan tâm đến quyền lợi thiết thực của lao động nữ

Sáng 6.3, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - gặp gỡ thân mật với 24 nữ cán bộ công đoàn chuyên trách là đại biểu tham dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, dự kiến tổ chức trong các ngày 7 - 9.3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính, Trần Văn Lý và Nguyễn Thị Thu Hồng.

Tổng LĐLĐ VN: Quán triệt thực hiện công tác tổ chức cán bộ Công đoàn

Trong 2 ngày 28.2 - 1.3, tại Trung tâm Hội nghị và đào tạo cán bộ Công đoàn (Đồ Sơn, Hải Phòng), Tổng LĐLĐ VN đã tổ chức Hội nghị quán triệt thực hiện công tác tổ chức cán bộ Công đoàn. Tham dự có Chủ tịch TLĐ Bùi Văn Cường, các đại diện LĐLĐ, Ban tổ chức của công đoàn địa phương các tỉnh phía Bắc và các Tổng Cty trực thuộc.