Tin tức - Sự kiện

• Hưởng ứng các hoạt động “Tháng Thanh niên năm 2019” do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát động nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, của tuổi trẻ cơ quan, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong phong trào“Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng”. Ngày 15/3/2019, Chi đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với BCH Đoàn Phường 1- TP Bến Tre tổ chức thực hiện Công trình thanh niên “Vì đàn em thân yêu” năm 2019.
  • Nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3; chiều ngày 08/3/2019, Ban Chấp hành CĐCS tổ chức buổi họp mặt toàn thể đoàn viên để ôn lại truyền thống Quốc tế Phụ nữ 8/3, ý nghĩa lịch sử của Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam tại khu du lịch sinh thái Hạ Thảo - xã Nhơn Thạnh, thành phố Bến Tre.
  • Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và đa tài là những ấn tượng mà chúng tôi nhớ mãi khi có dịp gặp gỡ, tiếp xúc và trò chuyện với cô Trầm Thị Kim Lợi - giáo viên dạy bộ môn Khoa học công nghệ - Trưởng Ban Nữ công CĐCS Trường THPT Chuyên Bến Tre.
  • Chị Trần Thị Thanh Bình - Trợ lý Trưởng phòng bộ phận sản xuất, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH MTV FASV là tấm gương sáng trong ý thức tổ chức kỷ luật.
  • Nhằm tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện có chiều sâu, đồng bộ, hiệu quả các nội dung trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Bến Tre, trong đó có danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”. Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn nội dung về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” cho cán bộ công đoàn các cấp trên phạm vi toàn tỉnh năm 2019.
  • Ngày 12-2-2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn dành cho cán bộ Công đoàn (CĐ) cấp trên trực tiếp cơ sở.
  • Thực hiện Quyết định số 113-QĐ/TU ngày 05/01/2016 của Tỉnh ủy Bến Tre về việc kiện toàn Khối thi đua Khen thưởng cơ quan Đảng, đoàn thể; Quyết định 502/QĐ-UBND ngày 31/3/2015 của UBND tỉnh Bến Tre về việc ban hành Quy định tổ chức hoạt động và bình xét thi đua của các cụm khối thi đua thuộc tỉnh Bến Tre. Được sự thống nhất của đồng chí Trưởng Khối thi đua, chiều ngày 28/01/2019, Khối thi đua Mặt trận - Đoàn thể tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết, bình xét thi đua năm 2018.
  • Nhằm tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động nói chung, đặc biệt là đoàn viên công nhân lao động không về quê ăn Tết và đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đảm bảo mọi người lao động đều được vui Xuân, đón Tết. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre xây dựng kế hoạch tổ chức Tết sum vầy cho người lao động với chủ đề “Công đoàn cùng với doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên và người lao động”, Tết sum vầy năm nay không tổ chức ở cấp tỉnh mà được tổ chức tại 10 đơn vị trực thuộc (9 LĐLĐ huyện, thành phố và Công đoàn Các khu công nghiệp).
  • Nhằm tuyên truyền giúp cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh có nhận thức đúng đắn về chủ trương, đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước, nhất là những vấn đề liên quan đến Luật An ninh mạng, công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ bí mật nhà nước. Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo vệ bí mật nhà nước và phổ biến, quán triệt Luật An ninh mạng cho cán bộ công đoàn chuyên trách tỉnh Bến Tre.