Tin tức - Sự kiện

• Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-LĐLĐ ngày 08/5/2019 của LĐLĐ tỉnh về việc thực hiện hoạt động giám sát và phản biện xã hội năm 2019. Ngày 29/11/2019, Đoàn công tác do LĐLĐ tỉnh chủ trì tiến hành hoạt động giám sát tại Công ty Cổ phần Thương mại may Việt Thành - Khu công nghiệp Giao Long.
  • Đây là chủ đề của hội thảo do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa tổ chức. 92 đại biểu đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, trưởng, phó các phòng, ban LĐLĐ tỉnh, chủ tịch và trưởng ban nữ công (BNC) của 13 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 33 công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực nhà nước tham dự.
  • Hỏi: Người sử dụng lao động (NSDLĐ) sa thải như thế nào là trái luật?
  • Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Trần Trung Hào cùng Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Huỳnh Văn Tấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Nguyễn Ngọc Nữ chủ trì hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước” vào ngày 25-10-2019.
  • Theo Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường THPT Quản Trọng Hoàng Cao Ngọc Long, năm học 2018-2019, Công đoàn (CĐ) tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ thông qua tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ CĐ và tổ chức các cuộc họp Ban chấp hành CĐCS mở rộng để giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của CĐ viên. Từ đó, các hoạt động CĐ triển khai nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, lao động (CBGVLĐ) và đoàn viên CĐ.
  • Hỏi: Thời gian làm việc ca 12 tiếng (6 - 18 giờ và 18 - 6 giờ sáng), tuần nghỉ 1 ngày thì có đúng không?
  • Công tác cải cách thủ tục hành chính trong hệ thống Công đoàn tỉnh Bến Tre thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, thực trạng thủ tục hành chính trong hệ thống vẫn còn rườm rà, chồng chéo chưa đáp ứng được nhu cầu của công cuộc đổi mới so với yêu cầu và mục tiêu đề ra, quá trình cải cách còn bộc lộ nhiều khuyết điểm, hạn chế, tiến độ còn chậm, hiệu quả thấp, chưa đồng bộ.
  • Những năm gần đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã chỉ đạo xuyên suốt các cấp Công đoàn (CĐ) tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên CĐ, công nhân, viên chức, lao động ngày càng thực chất, thiết thực hơn. “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động - NLĐ” là một trong những hoạt động trong thực hiện chủ trương này.
  • Nhằm từng bước trí thức hóa giai cấp công nhân về tư tưởng, chính trị, xây dựng giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, đặc biệt là trang bị kiến thức liên quan đến pháp luật lao động góp phần phát triển nguồn nhân lực của tỉnh và nước nhà thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời tiếp tục thực hiện Đề án 31 của Chính phủ về “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động; người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp”. LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở LĐ-TB&XH mở các lớp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công nhân lao động (CNLĐ) trực tiếp sản xuất trên địa bàn tỉnh.
  • Sáng 16-9-2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tiến hành bàn giao 3 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công đoàn viên tại huyện Thạnh Phú.