Tin tức - Sự kiện

• Sáng ngày 02 tháng 2 năm 2018 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre để phê duyệt văn kiện, nhân sự Ban Chấp hành, Đoàn đại biểu dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2018 - 2023.
  • Nhằm tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động nói chung, đặc biệt là đoàn viên công nhân lao động không về quê ăn Tết và đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đảm bảo mọi người lao động đều được vui Xuân, đón Tết. Sáng ngày 28 tháng 01 năm 2018 tại Khu du lịch Lan Vương, thành phố Bến Tre. Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Tết sum vầy xuân Mậu Tuất năm 2018.
  • Nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp gặp gỡ, tiếp xúc với Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan quản lý Nhà nước của tỉnh. Nắm bắt, chia sẽ, bàn biện pháp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc hiện nay của các doanh nghiệp, đồng thời tiếp tục xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, qua đó góp phần phát triển doanh nghiệp và nâng cao chất lượng hoạt động của doanh nghiệp và xây dựng Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.
  • Thông tin từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, việc chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn tỉnh được tổ chức thực hiện ở 3 cấp.
  • Hội thi Tiếng hát công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tỉnh Bến Tre lần thứ VI năm 2018 do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa tổ chức, có 72 tiết mục hát, múa với 500 diễn viên của 15 đội tham gia biểu diễn, tạo sân chơi vui tươi, sôi nổi cho đông đảo CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh.
  • Ngày 18-1-2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn (CĐ) năm 2017. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước dự.
  • Ngày 17 tháng 01 năm 2018, đồng chí Lê Văn Quyền - Bí Thư Đảng đoàn, Bí Thư Đảng ủy Liên đoàn Lao động tỉnh đã chủ trì quán triệt nội dung 4 Nghị quyết của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 6 (khóa XII), gồm Nghị quyết số 18/NQ-TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19/NQ-TW “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20/NQ-TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21/NQ-TW “Về công tác dân số trong tình hình mới” cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên thuộc Đảng bộ.
  • Qua 3 đêm diễn ra sôi nổi, tối qua, 18-1-2018, Hội thi Tiếng hát Công nhân, viên chức, lao động (CNVLĐ) tỉnh lần thứ VI năm 2018 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức đã có buổi công diễn, phát giải kết thúc hội thi.
  • Căn cứ vào Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định về việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; công văn số 75/CĐVC ngày 20/10/2017 của Công đoàn viên chức tỉnh về việc “Phối hợp tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức”. Ngày 25/12/2017 tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2018 với sự tham dự của đồng chí Võ Văn Hoàng Em - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Thắng - Bí thư chi bộ cơ quan và 34/37 cán bộ nhân viên cơ quan tham dự.
  • Thực hiện Kế hoạch số 68-KH/ĐUK ngày 10 tháng 10 năm 2017 của Đảng ủy Khối về tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Nhằm đánh giá một cách toàn diện, nghiêm túc, đúng thực chất kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội của nửa nhiệm kỳ qua gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng cấp trên, kiểm điểm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Lấy phiếu tín nhiệm đối với cấp ủy viên theo Hướng dẫn số 09-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Được sự thống nhất của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Liên đoàn Lao động tỉnh tiến hành tổ chức Hội nghị toàn thể đảng viên trong Đảng bộ sơ kết giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ và tổng kết hoạt động Đảng ủy năm 2017 triển khai chương trình công tác nữa nhiệm kỳ còn lại và chương trình công tác năm 2018 vào chiều ngày 29 tháng 12 năm 2017.