Tin tức - Sự kiện

• Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) vừa tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động.
  • Tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động tháng Công nhân năm 2019 tiến tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam và hưởng ứng tháng ATVSLĐ năm 2019 của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Các khu công nghiệp phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức kiểm tra hoạt động của CĐCS trong công tác phối hợp DN thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ và bữa ăn ca cho người lao động năm 2019 đối với 07 CĐCS trực thuộc trong đó có 05 đơn vị doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
  • Trong Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cùng các cấp công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tập trung vào nội dung ATVSLĐ.
  • Từ đầu năm 2019 đến nay, các cấp Công đoàn (CĐ) đặc biệt quan tâm công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam. 13/13 CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở đã xây dựng kế hoạch triển khai đến 100% CĐ cơ sở. Trên 90% CĐ cơ sở có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho trẻ em con của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và nhân dịp hè thông qua việc tổ chức tham quan, du lịch, về nguồn ở các điểm di tích lịch sử trong, ngoài tỉnh.
  • Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-LĐLĐ ngày 08/5/2019 của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc thực hiện hoạt động giám sát và phản biện xã hội năm 2019. Ngày 27/6/2019, Đoàn công tác do LĐLĐ tỉnh chủ trì tiến hành hoạt động giám sát tại xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri.
  • Sáng 28-6-2019, tại Khu du lịch và dã ngoại Lan Vương, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức họp mặt kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2019). Trưởng ban Tổ chức Liên đoàn Lao động tỉnh Phan Trần Mai Trinh cùng 36 gia đình nhà giáo tiêu biểu được tôn vinh đến dự.
  • “Cần phải giảm tải thủ tục hành chính để cán bộ công đoàn (CĐ) chuyên trách có thời gian tiếp cận cơ sở, tới tháng 9 năm nay phải thực hiện được việc này, ít nhất giảm được 50% thủ tục hành chính cho cơ sở. Sắp tới, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh sẽ tổ chức hội nghị bàn sâu về giải pháp bớt thủ tục hành chính, quyết liệt thực hiện trong năm nay”. Đó là phát biểu của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Song Toàn tại hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động CĐ 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra ngày 27-6-2019.
  • “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh” là chủ đề của buổi tọa đàm do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức vào đầu tháng 6-2019. Buổi tọa đàm với sự tham gia của cán bộ Công đoàn (CĐ) chuyên trách và đại diện một số chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) đã nêu bật nhiều vấn đề cần quan tâm.
  • Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, 6 tháng đầu năm 2019, các công ty trên địa bàn tỉnh có chuyển dịch lao động, với số lượng nhỏ, do chênh lệch tiền lương. Đa số doanh nghiệp (DN) đã xây dựng và triển khai thực hiện phương án điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng năm 2019. Thu nhập bình quân của người lao động (NLĐ) khoảng 6 triệu đồng/người/tháng. Trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ ngừng việc tập thể. Công đoàn (CĐ) và ngành hữu quan vào cuộc. Các ý kiến của công nhân lao động (CNLĐ) được đại diện công ty tiếp thu và giải trình cụ thể tại buổi đối thoại. Sau đó, CNLĐ đã trở lại làm việc bình thường.