Site banner

Thư chúc Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre

Thưa đồng bào, đồng chí và cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh thân mến!

Thời khắc giao thừa đã điểm, năm Đinh Dậu 2017 chính thức bắt đầu. Trong niềm vui phấn khởi đón chào năm mới, tôi thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, quân và dân tỉnh nhà, người nước ngoài đang sống, làm việc tại tỉnh, những người con Bến Tre đang sống xa quê hương, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công.

Trong tiết Xuân ấm áp, mọi người, mọi nhà sum vầy đón Tết, cùng chúc nhau những điều tốt đẹp nhất, cùng nhau suy ngẫm, đánh giá lại những việc đã làm được và chưa được; những thành công và trở ngại của năm qua, để dự tính những công việc sẽ thực hiện cho năm mới, với mong ước đạt được nhiều điều tốt đẹp nhất, không chỉ cho bản thân, gia đình mình mà còn cho cả quê hương, đất nước.

Kính thưa: Toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ tỉnh nhà.        

Năm 2016 đã trôi qua, để lại cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong tỉnh nhiều kinh nghiệm quý. Dù bị động, bất ngờ và gặp lúng túng trong triển khai kế hoạch ứng phó với diễn biến của tình hình hạn, mặn xảy ra nhanh và phức tạp, gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất và đời sống người dân trong tỉnh. Song, đứng trước những khó khăn, trở ngại đó, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà đã tỏ rõ bản lĩnh kiên cường, nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng động và đổi mới, đã tổ chức thực hiện khá tốt mục tiêu ứng phó, khắc phục hậu quả của hạn, mặn, đặc biệt là phát động thành công phong trào trữ nước mưa, nước ngọt sâu rộng trong toàn dân. Đồng thời, Bến Tre - quê hương Đồng khởi kiên cường đã trở thành một trong những địa phương đi đầu trong phong trào khởi nghiệp, với Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp được phổ biến, truyền tải rộng khắp toàn tỉnh. Chúng ta cũng tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, khóa XIV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 và nhiều sự kiện quan trọng khác. Kinh tế tỉnh nhà không ngừng tăng trưởng, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được ổn định, hoạt động đối ngoại được tăng cường,… là những kết quả đáng được ghi nhận và biểu dương. Và kết quả đó đã mang lại cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà một niềm vui phấn khởi để đón chào Xuân mới - Xuân Đinh Dậu 2017.

Bước vào Xuân mới, với nhiều hy vọng tiến triển tốt đẹp, đặc biệt là sự khởi động khá thành công của năm qua, sẽ là nền tảng vững chắc để khơi dậy tinh thần tự lực tự cường, là nguồn động viên, cổ vũ mạnh mẽ cho các ngành, các cấp và toàn thể nhân dân trong tỉnh hăng hái thi đua, nỗ lực hết mình trong công tác, học tập, lao động và sản xuất, góp phần đưa tỉnh ta bước vào thời kỳ phát triển mới, tươi sáng và phồn vinh hơn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi kêu gọi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh nhà hãy tiếp tục phát huy truyền thống Đồng khởi năm xưa, mang tinh thần, ý chí, quyết tâm cao trong "hành động" để hoàn thành tốt nhiệm vụ, giải pháp đã hoạch định cho năm mới, Xuân Đinh Dậu - 2017; giữ vững khối đoàn kết, thống nhất, ngay từ trong suy nghĩ cho đến khi được thực thi bằng hành động cụ thể. Mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi người dân trong tỉnh hãy cùng tận tâm, tận lực cống hiến, cùng đồng lòng gắng sức, nhất định chúng ta sẽ thực hiện thành công mục tiêu, giải pháp đề ra để gặt hái được những thành tựu to lớn hơn, đàng hoàng hơn trong năm 2017.

Nhân dịp năm mới, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre, tôi xin trân trọng gửi lời cám ơn sâu sắc, ghi nhận và biểu dương thành quả vượt bậc đã đạt được trong năm 2016 của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh. Kính chúc toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, quân và dân tỉnh nhà luôn luôn mạnh khỏe, vạn sự như ý và tận hưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui tươi, ấm áp nghĩa tình. Chúc quê hương Bến Tre của chúng ta ngày càng thêm giàu đẹp.

Mừng năm mới, khí thế mới, thắng lợi mới!