Site banner

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách ứng phó bão số 16

Nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng người dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra do ảnh hưởng của bão số 16, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

1. Các trường học các cấp, Trường cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục đào tạo (bao gồm cả Phân hiệu Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tại Bến Tre; các Trường Cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, tin học) trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 25/12/2017 đến hết ngày 26/12/2017.

2. Đề nghị các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh chủ động sắp xếp hoạt động sản xuất kinh doanh để cho công nhân, lao động nghỉ làm việc từ chiều ngày 25/12/2017 đến hết buổi sáng ngày 26/12/2017. Sắp xếp lực lượng trực đầy đủ để ứng cứu, xử lý tốt các tình huống do bão gây ra, bảo vệ an toàn tài sản cho đơn vị.

3. Các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, đặc biệt đối với công tác vận động di dời người dân trong vùng nguy hiểm về nơi an toàn và di dời người dân tại chổ, đang cư trú ở những ngôi nhà không an toàn có nguy cơ đổ sập sang những nơi an toàn cao, nhà kiên cố  (phải hoàn thành trước 14 giờ ngày 25/12/2017). Sau thời điểm này (sau 14 giờ ngày 25/12/2017), nếu còn hộ gia đình, cá nhân nào thuộc các trường hợp cần phải di dời nhưng còn chần chừ hoặc không thực hiện thì triển khai áp dụng biện pháp cưỡng chế di dời. Riêng việc hướng dẫn và hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, cơ sở sản xuất, kinh doanh, sắp xếp tàu thuyền neo đậu tại các điểm an toàn, đúng kỷ thuật để đạt hiệu quả cao nhất trong việc bảo về tài sản cho người dân. Công việc này, phải được các cấp, các ngành và chính quyền cơ sở vận động người dân một cách quyết liệt và phải hoàn tất trước lúc 14 giờ ngày 25/12/2017.

Trong đêm 25/12, các địa phương phải chủ động bố trí lực lượng tại chổ để thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn tài sản trong cơ quan, đơn vị, đồng thời phân công lãnh đạo chủ chốt trực 24/24.

4. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công An tỉnh chủ động bố trí lực lượng, phương tiện ứng cứu, hổ trợ cho các địa phương trong việc di dời dân cư bị tác động do bão về nơi an toàn và tham gia xử lý, khắc phục các phát sinh do bão gây ra trước, trong và sau bão.

5. Sở Y tế chỉ đạo cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh ngoài việc có phương án sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ khi có tình huống xấu xảy ra, phải chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn cho các Trạm y tế, Trung tâm y tế và Bệnh viện, luôn sẳn sàng phục vụ tốt cho việc ứng cứu, chăm sóc sức khỏe người dân trong mọi tình huống xảy ra.

Tập tin đính kèm: