Site banner

Quan tâm chất lượng bữa ăn công nhân

Từ năm 2016, khi Nghị quyết 07c/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành (năm 2016), theo đó quy định: bảo đảm bữa ăn ca của người lao động với mức thấp nhất 15.000 đồng. Hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Himaru Bến Tre (Khu công nghiệp Giao Long) tổ chức thương lượng với Ban Giám đốc việc nâng mức kinh phí suất ăn ca nhằm tăng chất lượng bữa ăn vì sức khỏe của người lao động. Và với quan niệm sức khỏe của người lao động là tài sản quý giá của doanh nghiệp, Ban Giám đốc luôn nhất trí cao với đề xuất của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, hiện tại bữa ăn ca của người lao động tại doanh nghiệp là 18.000 đồng.

Bữa ăn ca của người lao động tại Công ty TNHH Himaru Bến Tre

Ban Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng nhà ăn rất sạch sẽ, thiết kế thoáng mát; thực đơn thường xuyên thay đổi món ăn, bảo đảm đủ no và đủ chất dinh dưỡng; chất lượng bữa ăn ca của người lao động được Công đoàn và Ban Giám đốc công ty giám sát chặt chẽ. Hàng ngày, cán bộ công đoàn phối hợp đội quản lý chất lượng bữa ăn của công ty kiểm tra, giám sát, tổ chức lấy mẫu, lưu thức ăn để kiểm tra chất lượng, vệ sinh nhằm kiểm soát chặt chẽ tiêu chuẩn bữa ăn của người lao động...Ngoài suất ăn chính, vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần công ty hỗ trợ thêm 01 phần ăn phụ trị giá 6.000 đồng (sữa chua, sữa tươi…) nhằm động viên công nhân yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Một bữa ăn ca an toàn, chất lượng không chỉ đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động mà còn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, bởi khi sức khỏe được đảm bảo, công nhân lao động sẽ yên tâm làm việc, nâng cao năng suất lao động và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

                                                               CĐCS Công ty Himaru