Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

Những năm gần đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã chỉ đạo xuyên suốt các cấp Công đoàn (CĐ) tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên CĐ, công nhân, viên chức, lao động ngày càng thực chất, thiết thực hơn. “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động - NLĐ” là một trong những hoạt động trong thực hiện chủ trương này.

Lễ ra mắt CĐCS Trung tâm ngoại ngữ EFE

Thực hiện nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) trong các doanh nghiệp. Ngày 17/9/2019, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thạnh Phú đã tổ chức Lễ ra mắt thành lập CĐCS Trung tâm Ngoại ngữ EFE. Về dự chỉ đạo buổi Lễ ra mắt có đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, các ông, bà trong Ban Giám đốc trung tâm và 20/20 đoàn viên của Trung tâm.

Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho CĐV CĐCS Phường Phú Khương

Để đảm bảo cho công đoàn viên (CĐV) có chỗ ở ổn định, chiều ngày 17/9/2019 LĐLĐ thành phố phối hợp với CĐCS Phường Phú Khương tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” thứ 372 cho gia đình CĐV Nguyễn Phi Hổ.

Tuyên truyền pháp luật lao động cho công nhân Công ty TNHH Dừa Định Phú Mỹ

Chiều ngày 13/9/2019 tại Nhà ăn Công ty TNHH Dừa Định Phú Mỹ (khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), Công đoàn Các khu công nghiệp phối hợp với Công đoàn Công ty tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật lao động cho công nhân lao động. Lãnh đạo Công đoàn Các khu công nghiệp, đại diện Ban Giám đốc Công ty, Ban Chấp hành CĐCS và 62 công nhân lao động tham dự.

CĐCS xã Thừa Đức, xã Bình Thắng huyện Bình Đại phối hợp NĐNC tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2019

Lồng đèn, bánh trung thu là 02 món quà tượng trưng cho đêm hội trăng rằm. Với mục đích tạo sân chơi cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, tối ngày 13/9/2019, CĐCS phối hợp Nghiệp đoàn nghề cá xã Thừa Đức tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi với nhiều nội dung vui tươi, ấn tượng và ý nghĩa.

LĐLĐ huyện Bình Đại tổ chức giám sát Quyết định 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 56/KH-LĐLĐ ngày 04/01/2019 của LĐLĐ huyện về giám sát theo Quyết định 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị, chiều ngày 13/9/2019 LĐLĐ huyện phối hợp với các ngành liên quan tiến hành giám sát Trường THCS Thới Lai về việc thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước như: Tiền lương, thi đua, khen thưởng; Chính sách BHXH, BHTN, BHYT; Xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Kết quả tổ chức Hội nghị cán bộ công chức; Tổ chức hoạt động Ban Thanh tra nhân dân…

Thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ở

Sau thời gian thực hiện chương trình xây dựng nhà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của Công đoàn Các khu công nghiệp từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn do Liên đoàn Lao tỉnh hỗ trợ và quỹ an sinh xã hội do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre và Ban Giám đốc các doanh nghiệp tài trợ. Thực hiện chuỗi hoạt động chào mừng Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, Công đoàn Các khu công nghiệp đã đến thăm gia đình 8 gia đình đoàn viên được hỗ trợ xây dựng nhà từ năm 2017 trở về trước.

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” thứ 370

Chiều ngày 11/9/2019, LĐLĐ huyện Châu Thành phối hợp với Ban Quản lý Quỹ “Mái ấm Công đoàn” (MACĐ) LĐLĐ tỉnh Bến Tre và CĐCS Công ty CP XNK Thủy sản Bến Tre (AQUATEX) tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CĐV Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Nghiệp đoàn nghề cá xã Tân Thủy tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” cho con công đoàn viên ngư dân

Tối ngày 11/9/2019, BCH Nghiệp đoàn nghề cá xã Tân Thủy phối hợp với CĐCS HTX thủy sản Tân Thủy tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” năm 2019 cho con công đoàn viên ngư dân và con công đoàn viên Hợp tác xã. Đến dự có đ/c Lê Thành Chiến - Chủ tịch LĐLĐ huyện, đ/c Hồ Văn Giàu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đ/c Nguyễn Văn Tiến - Phó Chủ tịch HĐND xã, đ/c Nguyễn Văn Thủ - Phó Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể xã, các đồng chí trong BCH Nghiệp đoàn nghề cá và BCH CĐCS Hợp tác xã thủy sản Tân Thủy cùng 141 cháu thiếu nhi con công đoàn viên ngư dân và con công đoàn viên Hợp tác xã tham dự.