Tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn

Ngày 12-2-2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn dành cho cán bộ Công đoàn (CĐ) cấp trên trực tiếp cơ sở.

Công đoàn Các khu công nghiệp thăm hỏi Doanh nghiệp và CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019

Thực hiện kế hoạch số 69/KH-LĐLĐ ngày 27/12/2018 của LĐLĐ tỉnh về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019. Công đoàn Các khu công nghiệp tổ chức thăm và tặng quà 12 doanh nghiệp.

Công đoàn ngành Y tế tổ chức các hoạt động chăm lo cho cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Cứ mỗi độ xuân về, Công đoàn ngành Y tế luôn chủ động và tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ. Đâylà việc làm thường xuyên của Công đoàn ngành Y tế, cũng như của Ban Giám đốc Sở Y tế, thể hiện sự quan tâm chăm lo thiết thực tới người lao động và các đơn vị y tế tuyến cơ sở. Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, giúp đoàn viên, CCVCLĐ nhận thức rõ hơn vai trò và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, tin tưởng hơn vào tổ chức Công đoàn, đồng thời tạo ra động lực ngay từ đầu năm mới, khích lệ, động viên đoàn viên, CCVCLĐ làm việc có năng suất, chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với tổ chức Công đoàn.

LĐLĐ huyện Giồng Trôm bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn

Thực hiện theo chủ trương cấp nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, LĐLĐ tỉnh cùng với LĐLĐ huyện Giồng Trôm và CĐCS xã Phước Long, CĐCS trường Mẫu giáo Tân Lợi Thạnh tổ chức lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên Nguyễn Văn Ninh (ngụ ấp 6 xã Phước Long, huyện Giồng Trôm), chị Võ Thị Thúy (ngụ ấp 5 xã Phước Long, huyện Giồng Trôm) - công đoàn viên CĐCS xã Phước Long và chị Nguyễn Thị Kim Tuyết (ngụ tại ấp 11 xã Tân Hào, huyện Giồng Trôm) - công đoàn viên CĐCS trường Mẫu giáo Tân Lợi Thạnh.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Khối Mặt trận - Đoàn thể năm 2018

Thực hiện Quyết định số 113-QĐ/TU ngày 05/01/2016 của Tỉnh ủy Bến Tre về việc kiện toàn Khối thi đua Khen thưởng cơ quan Đảng, đoàn thể; Quyết định 502/QĐ-UBND ngày 31/3/2015 của UBND tỉnh Bến Tre về việc ban hành Quy định tổ chức hoạt động và bình xét thi đua của các cụm khối thi đua thuộc tỉnh Bến Tre. Được sự thống nhất của đồng chí Trưởng Khối thi đua, chiều ngày 28/01/2019, Khối thi đua Mặt trận - Đoàn thể tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết, bình xét thi đua năm 2018.

Tết sum vầy cho công nhân lao động mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Nhằm tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động nói chung, đặc biệt là đoàn viên công nhân lao động không về quê ăn Tết và đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đảm bảo mọi người lao động đều được vui Xuân, đón Tết. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre xây dựng kế hoạch tổ chức Tết sum vầy cho người lao động với chủ đề “Công đoàn cùng với doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên và người lao động”, Tết sum vầy năm nay không tổ chức ở cấp tỉnh mà được tổ chức tại 10 đơn vị trực thuộc (9 LĐLĐ huyện, thành phố và Công đoàn Các khu công nghiệp).

Nhằm tuyên truyền giúp cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh có nhận thức đúng đắn về chủ trương, đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước, nhất là những vấn đề liên quan đến Luật An ninh mạng, công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ bí mật nhà nước. Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo vệ bí mật nhà nước và phổ biến, quán triệt Luật An ninh mạng cho cán bộ công đoàn chuyên trách tỉnh Bến Tre.