Site banner

Tin tức - Sự kiện

Hỗ trợ thùng chứa nước cho công đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng do hạn mặn

Từ đầu năm 2020 đến nay, hạn mặn xâm nhập mạnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và người dân Bến Tre nói riêng, nhiều gia đình công đoàn viên thiếu nước ngọt sinh hoạt phải đi xin hoặc mua nước về dùng nhưng lại không có dụng cụ để chứa.

Khai trương quầy hàng lưu động 0 đồng

Ngày 23/5/2020, tại UBND xã Thạnh Phong, LĐLĐ huyện Thạnh Phú phối hợp Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện tổ chức khai trương quầy hàng lưu động 0 đồng. Đến dự, có đ/c Trần Trung Hào - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; ông Trần Công Ngữ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho Chủ nhiệm UBKT Công đoàn cơ sở

Nhằm trang bị nghiệp vụ, kỹ năng công tác kiểm tra, giám sát của UBKT Công đoàn cơ sở, thực hiện Nghị quyết đại hội X Công đoàn huyện Thạnh Phú, vào 02 ngày 21/5/2020 và 22/5/2020, LĐLĐ huyện đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỹ năng tiếp nhận giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của CNVCLĐ cho các đồng chí là Chủ nhiệm UBKT Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Thăm CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân “Tháng công nhân” năm 2020

Chiều ngày 18/5/2020, tại Văn phòng Công ty TNHH May xuất khẩu Việt Hồng, LĐLĐ thành phố đã phối hợp với CĐCS Công ty tổ chức trao trợ cấp khó khăn, thăm hỏi động viên CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty. Đến dự có đồng chí Tô Văn Quang - Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Lê Thị Thanh Hằng - Phó Chủ tịch CĐCS Công ty cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành CĐCS Công ty.

Trao trợ cấp khó khăn cho công nhân lao động

Sáng ngày 14/5/2020, tại văn phòng Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre (khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành), Ban Chấp hành CĐCS Công ty phối hợp tổ chức trao trợ cấp, thăm hỏi, động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự có bà Phan Trần Mai Trinh - Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp, ông Võ Tuấn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, bà Ngô Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch CĐCS Công ty, Ban Chấp hành CĐCS và 40 công nhân lao động đang làm việc tại Công ty.

Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục hỗ trợ nước ngọt nhằm ứng phó với hạn mặn mùa khô 2019 - 2020

Sáng ngày 14/5/2020, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bến Tre, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 500 thùng nước ngọt cho các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn thành phố Bến Tre, tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo và lãnh đạo LĐLĐ thành phố Bến Tre. Được biết, cùng ngày LĐLĐ tỉnh cũng đã đã đến hỗ trợ Châu Thành 500 thùng, Cày Bắc 350 thùng và trước đó hỗ trợ Ba Tri 650 thùng.

Tổ chức trao 500 thùng nước uống cho các trường Mầm non, Mẫu giáo trên địa bàn huyện Châu Thành

Hạn mặn đang diễn ra rất gay gắt và kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của nhiều địa phương vùng ĐBSCL trong đó có tỉnh Bến Tre. Tại nhiều nơi, người dân đã phải mua nước ngọt để phục vụ cho việc sinh hoạt hằng ngày với giá đắt đỏ.

Quỹ Trợ vốn CEP tiếp tục đồng hành cùng công nhân lao động

Sáng ngày 13/5/2020, tại phòng họp Công ty TNHH Gen Nex Apparel (khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành), Ban Giám đốc và Ban Chấp hành CĐCS Công ty đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công đoàn Các khu công nghiệp và lãnh đạo Tổ chức tài chính quy mô CEP chi nhánh Bến Tre.

LĐLĐ huyện Ba Tri tổ chức trao nước uống cho các trường Mầm non, Mẫu giáo công lập và ngoài công lập trên địa bàn huyện

Để chia sẻ một phần nước uống cho giáo viên và học sinh các trường Mầm non, Mẫu giáo công lập và ngoài công lập trên địa bàn huyện đang gặp khó khăn trong mùa hạn mặn. Chiều ngày 12/5/2020, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao nước uống cho các đơn vị. Đồng chí Nguyễn Thu Phong - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Phan Văn Lâm - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và 32 cán bộ quản lý trường Mầm non, Mẫu giáo công lập và ngoài công lập cùng dự.