Chăm lo Tết cho công nhân, viên chức, lao động

Căn cứ vào kế hoạch chỉ đạo tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên (ĐV) và người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, ngày 3-11-2022, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 325 về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho ĐV, NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Kế hoạch số 334 về việc thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023 của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Kế hoạch số 333 về việc tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023...

Nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên, người lao động

Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Huỳnh Văn Tấn cho biết, năm 2022, hoạt động an sinh xã hội và phòng chống dịch mà hệ thống công đoàn (CĐ) các cấp thực hiện đã cùng tỉnh nhà vượt qua những khó khăn khi phải hứng chịu thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức CĐ đã luôn đồng hành, hỗ trợ người lao động (NLĐ), góp phần giúp công nhân lao động (CNLĐ) an tâm lao động, sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp (DN) và tổ chức CĐ.

Tổ chức trao 04 căn nhà tình thương cho CNLĐ nghèo

Thực hiện Kế hoạch “Hậu phương người lao động” giai đoạn 2022 - 2025 và các hoạt động chăm lo cho công nhân, lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; Ngày 17/01/2023 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Ba Tri phối hợp với UBND các xã An Thủy, An Hòa Tây, An Ngãi Tây và xã Mỹ Chánh tổ chức lễ bàn giao 04 căn nhà tình thương cho 04 CNLĐ nghèo thuộc công ty TNHH Tỷ Thành và Công ty TNHH JSB International Vina.

Doanh nghiệp nỗ lực, Công đoàn đồng hành, người lao động chia sẻ

Còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, dù tình hình sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trên địa bàn huyện Châu Thành vẫn nỗ lực duy trì thưởng Tết để khích lệ người lao động (NLĐ). Theo thống kê của Liên đoàn Lao động huyện, 100% các doanh nghiệp đến thời điểm hiện tại đều không nợ lương NLĐ.

“Tết sum vầy - Xuân gắn kết”

Ngày 15-1-2023, tại Khu Du lịch Cồn Phụng, huyện Châu Thành, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức chương trình Tết sum vầy - Xuân gắn kết năm 2023, phát động thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023

Sáng ngày 14/01/2023, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Dịch vụ Phú Thuận tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 cho công nhân lao động. Đến dự, có đồng chí Đặng Thị Ngọc Diễm, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện huyện Bình Đại, lãnh đạo Chi cục thuế, UBND xã Châu Hưng.

LĐLĐ huyện Giồng Trôm tổ chức thăm, chúc Tết doanh nghiệp nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Sáng ngày 14/01/2023, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện do đồng chí Võ Thị Loan Trầm, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết 10 doanh nghiệp thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động và trích nộp 2% kinh phí công đoàn năm 2022.

CĐCS Thị trấn Ba Tri tổ chức Đại hội đoàn viên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thực hiện Kế hoạch số 201/KH-LĐLĐ ngày 09/5/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện về việc Tổ chức Đại hội Công đoàn cở sở tiến tới Đại hội XI Công đoàn huyện Ba Tri, nhiệm kỳ 2023 - 2028, theo Kế hoạch, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện chọn CĐCS Thị trấn Ba Tri làm điểm cấp huyện (Khối hành chính, sự nghiệp).

LĐLĐ thành phố thực hiện công tác chăm lo Tết cho công đoàn viên, công nhân viên chức lao động Tết Quý Mão 2023

Để góp phần ổn định đời sống của đoàn viên và người lao động đón Tết đầm ấm, sum vầy trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ngày 12/01/2023, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức trao 139 suất quà Tết cho đoàn viên công đoàn và công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nan y, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.