Site banner

LÀM VIỆC TẠI BẾN TRE, CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN BÙI VĂN CƯỜNG: Cần quan tâm, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Bến Tre vào chiều 20.8. Đến dự buổi làm việc có đồng chí Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.

Tháo gỡ khó khăn

Trong 7 tháng đầu năm 2018, hoạt động của các cấp Công đoàn Bến Tre đã đạt được những hiệu quả đáng kể. LĐLĐ tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 11 đơn vị nhằm chăm lo phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Đến nay có 25.097 đoàn viên và người lao động được sử dụng các sản phẩm, dịch vụ với giá trị hưởng lợi trên 2 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, đã bàn giao 25 căn nhà thuộc quỹ “Mái ấm Công đoàn” và quỹ “Mái ấm ngành y” với tổng số tiền trên 1,1 tỉ đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn về nhà ở; cho 100 hộ vay vốn với số tiền 950 triệu đồng thông qua việc phân bổ Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm. Đặc biệt, trong Tháng Công nhân năm 2018, các cấp công đoàn đã vận động chăm lo an sinh xã hội cho đoàn viên, CNVCLĐ với tổng số tiền trên 2 tỉ đồng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Song Toàn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre - cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được, LĐLĐ tỉnh cũng đang gặp nhiều khó khăn. Theo quy định, Bến Tre được Tổng LĐLĐVN đầu tư một thiết chế công đoàn với diện tích từ 3ha tại KCN Giao Long. Đến nay thiết chế vẫn chưa thực hiện được do gặp khó khăn về quỹ đất. LĐLĐ tỉnh đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh nghiên cứu quỹ đất gần KCN Giao Long để lập dự án đầu tư.

Đồng chí Phan Song Toàn cũng kiến nghị, công trình khối nhà đào tạo nghề quản trị khách sạn do Trường Cao đẳng Đồng Khởi quản lý, sau thời gian được Trung ương đầu tư đã dừng lại, nên gặp nhiều khó khăn. Đề nghị Tổng LĐLĐVN tiếp tục đầu tư cho công trình để chuyển đổi thành công trình Trung tâm Hội nghị Công đoàn tỉnh Bến Tre.

Đồng chí Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre - cho rằng, hoạt động công đoàn Bến Tre đã có những bước tiến nổi bật, việc chăm lo lợi ích cho đoàn viên, CNVCLĐ ngày càng thiết thực; phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan trong việc thành lập các đoàn thể tại các KCN. Những kiến nghị của LĐLĐ tỉnh là rất xác đáng với thực tế, tỉnh sẽ cố gắng tìm quỹ đất xây dựng khu thiết chế, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho CNLĐ.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại buổi làm việc với Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường

Quan tâm, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đánh giá cao hoạt động Công đoàn tỉnh Bến Tre thời gian qua, đặc biệt, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn và thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên như chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp cho CNLĐ, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Bùi Văn Cường chỉ đạo các cấp Công đoàn Bến Tre tập trung thực hiện tốt các chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN, đặc biệt là Nghị quyết Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (khoá XI) trên cơ sở cụ thể hóa thành những công việc sát với thực tiễn địa phương.

Bên cạnh đó, cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt, đặc biệt là cán bộ cấp cơ sở, giỏi về chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ. Việc này cần có một đề án cụ thể làm tiền đề cho những giải pháp cụ thể tiếp theo.

Các cấp Công đoàn cần tăng cường phát triển đoàn viên, củng cố Công đoàn cơ sở, phát huy vai trò Công đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhân dân. Thực hiện thật tốt việc chăm lo lợi ích cho người lao động, làm sao để mọi người thấy được Công đoàn thực sự là một tổ chức đáng tin cậy.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cũng cho rằng, những ý kiến, kiến nghị của LĐLĐ tỉnh là xác đáng. Đối với kiến nghị về đầu tư công trình Trung tâm Hội nghị công đoàn tỉnh, Chủ tịch Bùi Văn Cường yêu cầu LĐLĐ tỉnh xây dựng phương án cụ thể trình Đoàn Chủ tịch cho quyết định chính thức.