Site banner

Xây dựng chuẩn đạo đức của công nhân lao động trong thời kỳ mới

Chiều 5-6-2020, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tọa đàm “Xây dựng chuẩn đạo đức của công nhân lao động trong thời kỳ mới”. Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Thị Kiều Tôn cùng cán bộ Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và đại diện một số chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) tham dự.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ phát biểu tại buổi tọa đàm.

Đại biểu tham gia buổi tọa đàm đã có tham luận và ý kiến trực tiếp liên quan đến những đóng góp thiết thực, chuẩn chất tốt đẹp của công nhân lao động (CNLĐ). Đồng thời, đại biểu chỉ ra những hạn chế, lệch chuẩn mực mà CNLĐ cần cải thiện, khắc phục.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ cho rằng: Để xây dựng chuẩn mực đạo đức trong thời kỳ mới đòi hỏi đầu tiên ở CNLĐ là phải có trình độ, kỹ thuật, ý thức tổ chức kỷ luật tại nơi làm việc. CNLĐ phải có khát vọng làm giàu chính đáng cho bản thân, hình thành lối sống đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc, hướng đến văn minh văn hóa.

Vấn đề quan trọng nữa là từng CNLĐ phải không ngừng phấn đấu vươn lên, lao động với năng suất, hiệu quả và chất lượng cao. Doanh nghiệp và người lao động phải chấp hành nghiêm pháp luật; không được né tránh trong chăm lo cho CNLĐ, tạo sự tôn trọng, yêu thương, hăng sai trong lao động.