Site banner

Tết sum vầy cho công nhân lao động mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Nhằm tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động nói chung, đặc biệt là đoàn viên công nhân lao động không về quê ăn Tết và đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đảm bảo mọi người lao động đều được vui Xuân, đón Tết. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre xây dựng kế hoạch tổ chức Tết sum vầy cho người lao động với chủ đề “Công đoàn cùng với doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên và người lao động”, Tết sum vầy năm nay không tổ chức ở cấp tỉnh mà được tổ chức tại 10 đơn vị trực thuộc (9 LĐLĐ huyện, thành phố và Công đoàn Các khu công nghiệp).

Sáng ngày 20/01/2019 tại Khu du lịch Cồn Phụng, huyện Châu Thành, Công đoàn Các khu công nghiệp - đơn vị được Liên đoàn Lao động tỉnh chọn làm điểm đã tổ chức Tết sum vầy Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Đến dự có đồng chí Trần Ngọc Tam - Phó Bí Thư Tỉnh ủy; đồng chí Phan Song Toàn - UV.BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng, Phó các Ban LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và UBND huyện Châu Thành, đại diện Ban Chấp hành các CĐCS thuộc Công đoàn Các khu công nghiệp và 420 công nhân lao động tiêu biểu, công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết.

Đ/c Phan Song Toàn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà tết cho công nhân lao động

Phát biểu tại buổi họp mặt đồng chí Phạm Hòa - Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh báo cáo kết quả công tác chăm lo cho đoàn viên công nhân lao động trong các doanh nghiệp năm 2018. Đồng thời cảm ơn lãnh đạo các cấp, các Sở, ngành, chủ doanh nghiệp đã quan tâm hỗ trợ phối hợp tốt để Công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho công nhân lao động trong các doanh nghiệp, nhằm góp phần tạo môi trường thuận lợi trong việc xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ tại các doanh nghiệp.

Tại buổi họp mặt, Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre hỗ trợ kinh phí 600 triệu đồng xây dựng 15 nhà tình thương cho công nhân lao động thuộc hộ nghèo khó khăn về nhà ở và trao 100 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho con công nhân lao động vượt khó, học giỏi trong năm 2019; Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng làm công tác an sinh xã hội. Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 420 phần quà (mỗi phần 200.000đ) cho anh chị em công nhân lao động có mặt tại buổi lễ. Đây là tình cảm và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, các doanh nghiệp dành cho công nhân lao động trong tỉnh vượt qua khó khăn, có việc làm ổn định và đóng góp công sức đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời gian qua.

Đến nay, đã có 10/10 đơn vị hoàn thành tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” năm 2019 cho công nhân lao động với nhiều họat động văn nghệ, vui chơi, họp mặt và tặng quà tết. Tổng cộng có trên 2.000 công nhân lao động tham dự, chi phí quà Tết cho công nhân lao động dịp này trên 400.000.000 đồng. Qua đó, đã động viên về mặt vật chất lẫn tinh thần, tạo sự phấn khởi, tin tưởng của đoàn viên công nhân lao động đối với tổ chức Công đoàn.

Năm 2019 tiếp tục với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, các cấp Công đoàn phải chung sức, đồng lòng, vượt qua thách thức tiếp tục đại diện, bảo vệ, chăm lo, đem lại nhiều lợi ích cho đoàn viên, người lao động; có kế hoạch cụ thể về chăm lo lợi ích cho đoàn viên; lấy lợi ích mang lại cho đoàn viên làm điểm tập hợp, qua đó tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động một cách thiết thực, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương Đồng Khởi; đồng thời thực hiện đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã đề ra.

Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh