Site banner

Liên đoàn Lao động tỉnh hoàn thành chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ năm 2018

Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

LĐLĐ tỉnh phối hợp tiếp nhận máu từ CNVCLĐ tại BV Nguyễn Đình Chiểu

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hiểu sâu về truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta với tinh thần tương thân tương ái. Năm 2018, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu tiến hành tuyên truyền, vận động và tổ chức tiếp nhận máu từ CNVCLĐ. Đây là hoạt động ý nghĩa của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nhằm chung tay, góp sức cùng cộng đồng trong việc khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế, đồng thời là hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc.

Đến nay, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp tiếp nhận được tổng cộng 695/500 đơn vị máu, đạt 139% chỉ tiêu phân bổ năm 2018 từ Ban Chỉ đạo tỉnh, trong đó nổi bật là Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh đã tiếp nhận được 540/220 đơn vị máu, đạt 245% chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao.

Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh