Site banner

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành công việc

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai ứng dụng phần mềm Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Liên đoàn Lao động tỉnh đã triển khai thực hiện tại cơ quan đến nay và được Văn phòng Tỉnh ủy đánh giá xếp loại Tốt, xếp hạng 2/29 đơn vị bao gồm Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh, các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các huyện ủy, thành ủy (trong đó có các ban đảng, các xã, phường, thị trấn trực thuộc huyện ủy, thành ủy).

Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy để triển khai phần mềm VNPT-iOffice đến các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, ngày 12,13/9/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp VNPT Bến Tre tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm VNPT-iOffice cho các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách tỉnh.

Tại buổi tập huấn, chuyên viên kỹ thuật của VNPT Bến Tre đã giới thiệu về các chức năng của phần mềm, cách xử lý văn bản đến, văn bản đi, điều hành công việc, các chức năng gửi tin nhắn, lịch công tác…. Đây là hệ thống phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây có nhiều tính năng vượt trội như tiết kiệm được thời gian, khả năng bảo mật cao, giúp người sử dụng làm việc mọi lúc, mọi nơi trên Laptop, Ipad, điện thoại thông minh, có thể thông báo công việc đến qua tin nhắn điện thoại, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kết nối liên thông 4 cấp giữa Văn phòng Chính phủ - UBND tỉnh - UBND huyện/sở/ngành và UBND xã theo chỉ đạo của Chính phủ.

Việc sử dụng phần mềm VNPT-iOffice vào xử lý công việc sẽ tạo môi trường làm việc hiện đại và đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính, tạo điều kiện cho xử lý công việc và nâng cao hiệu quả công tác của hệ thống công đoàn trong việc quản lý văn bản và điều hành công việc trong giai đoạn tới.

Kết thúc lớp tập huấn, VNPT Bến Tre còn hỗ trợ Sim Vinaphone cho các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách có nhu cầu sử dụng để thông báo công việc đến qua tin nhắn điện thoại.

Văn phòng LĐLĐ tỉnh