Site banner

CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện đợt I năm 2019

Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Với thông điệp năm 2019 “An toàn truyền máu bắt đầu từ tôi”, những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

LĐLĐ tỉnh phối hợp tiếp nhận máu từ CNVCLĐ tại BV Nguyễn Đình Chiểu

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hiểu sâu về truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta với tinh thần tương thân tương ái. Nhằm hưởng ứng đợt cao điểm “Lễ hội Xuân hồng năm 2019”, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Khoa huyết học và truyền máu Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu tiến hành tuyên truyền, vận động và tổ chức tiếp nhận máu từ CNVCLĐ đợt I năm 2019. Đây là hoạt động ý nghĩa của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nhằm chung tay, góp sức cùng cộng đồng trong việc khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; đồng thời là hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc.

Trong đợt này, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp tiếp nhận được 106/600 đơn vị máu (đạt 17,6% chỉ tiêu năm 2019 Ban Chỉ đạo tỉnh giao), chủ yếu từ cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ thuộc Công đoàn Viên chức và các CĐCS Trung ương đóng trên địa bàn.

Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh