Site banner

Sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 28/6/2019, LĐLĐ huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Lê Văn Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Chợ Lách đến dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp công đoàn trong huyện tăng cường tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân năm 2019” và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Các CĐCS ngành, xã tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện các công trình phần việc “Ngày chủ nhật Nông thôn mới” và tuyên truyền người dân chung tay xây dựng nông thôn mới; vận động đoàn viên ký cam kết không tham gia tệ nạn xã hội, không để xảy ra vi phạm khi tham gia giao thông, xem đây là tiêu chí để bình xét thi đua cuối năm đối với công đoàn.

Với vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; các CĐCS trong huyện đã thăm, tặng quà cho 05 đoàn viên, CNVCLĐ bệnh nan y, 08 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; thăm chúc tết, tặng quà các doanh nghiệp trên địa bàn. Tổ chức họp mặt “Tết sum vầy” và tặng quà cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong dịp này các CĐCS phối hợp chính quyền tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho hơn 2.600 cán bộ, CNVCLĐ trên địa bàn. Phối hợp các ngành chức năng, chính quyền, người sử dụng lao động xét nâng lương thường xuyên, nâng lương trước hạn, thưởng tiền tết, chi tăng thu nhập, giải quyết chính sách cho các đối tượng nghỉ việc, nghỉ hưu và các chế độ khác theo đúng quy định của pháp luật.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân 2019, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện năm 2019, CĐCS tổ chức thăm hỏi và trợ cấp khó khăn cho 56 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ huyện trợ cấp 5 suất, LĐLĐ tỉnh trợ cấp cho 10 công nhân viên chức bị tai nạn lao động. Xây tặng 01 nhà “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên khó khăn về nhà ở; tiếp tục đề nghị về LĐLĐ tỉnh thẩm định xây mới 2 căn, CĐCS đang làm hồ sơ đề nghị xây mới và sửa chữa 2 căn.

Đối với công tác nữ công, Ban nữ công LĐLĐ huyện tiếp tục thực hiện giới thiệu nữ cán bộ, CNVCLĐ về sinh hoạt chi tổ hội phụ nữ nơi cư trú; CĐCS đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” và thực hiện phong trào “5 không 3 sạch”, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3… với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Văn Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp công đoàn tuyên truyền, quán triệt trong CNVCLĐ các chủ trương lớn, nhiệm vụ “bức phá” của Huyện ủy, của Công đoàn, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới, vấn đề giữ gìn và bảo vệ môi trường, mở rộng quốc lộ 57, đề án làng văn hóa du lịch của huyện. Quan tâm đổi mới công tác tổ chức, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn và công tác phát triển đoàn viên.

                                                                                       LĐLĐ huyện Chợ Lách