Site banner

“Mái ấm Công đoàn” ngành điện tiếp sức cho người lao động

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bến Tre tổ chức lễ gắn biển khánh thành “Mái ấm Công đoàn” cho anh Lê Thanh Truyền, đoàn viên công đoàn bộ phận Hotline Công ty Điện lực Bến Tre và anh Nguyễn Thế Cường, đoàn viên công đoàn Điện lực huyện Châu Thành.

Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho anh Lê Văn Truyền.

 

Căn nhà của anh Lê Thanh Truyền được xây dựng tại phường Phú Tân, TP. Bến Tre có kinh phí 130 triệu đồng; trong đó Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng, trích từ Quỹ tương trợ xã hội Tập đoàn Điện lực Việt Nam, phần còn lại do người thân và gia đình đóng góp.

Anh Lê Thanh Truyền đã công tác trong ngành điện hơn 10 năm, phải thuê trọ. do đặc thù công việc chiếm hết thời gian nên anh không thể bố trí làm thêm cải thiện thu nhập gia đình. Việc mua bán nhỏ của vợ anh cũng không ổn định và phải nuôi con nhỏ. Anh Truyền tích cóp mua được nền đất, nhưng mong muốn xây dựng ngôi nhà để ở trước nay chỉ là niềm mơ ước.

Căn nhà của anh Nguyễn Thế Cường tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm có kinh phí 80 triệu đồng; trong đó Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp. Cũng như anh Truyền, anh Cường có hơn 10 năm công tác trong ngành điện, là lao động chính của gia đình và phụng dưỡng cha mẹ già, kinh tế eo hẹp, không có khả năng xây dựng lại căn nhà ở tạm bợ.

Có được căn nhà kiên cố, anh Truyền và anh Cường đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Công ty Điện lực Bến Tre, cũng như sự chia sẻ của các đồng nghiệp trong ngành điện và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu lao động, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị, công ty và rộng hơn là Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Bên cạnh đó, phấn đấu để trở thành những công dân gương mẫu, công dân tốt của địa phương.

Được biết, Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động từ năm 2008 đã và đang trở thành hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên và người lao động hưởng ứng. Năm 2019, Chương trình “Mái ấm Công đoàn” trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tại tỉnh Bến Tre, góp phần hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tăng thêm sự gắn bó đoàn kết giữa tổ chức công đoàn và đoàn viên ngành điện.