Ảnh Lễ phát động
Với chủ đề tháng hành động năm nay: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. Tháng hành động nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp các ngành có liên quan. Tuy nhiên, nguy cơ không bảo đảm an toàn thực phẩm vẫn còn xảy ra; thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn vẫn lưu thông trên thị trường; sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ không kiểm soát được an toàn vẫn còn; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở giết mổ còn chưa đảm bảo; các bệnh truyền qua thực phẩm vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Do đó, các cấp, các ngành sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; phổ biến kiến thức, tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm theo quy định của pháp luật; vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, kém chất lượng; dùng đúng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe…Lễ phát động đã tạo được sự lan tỏa rộng rãi và sự đồng thuận hưởng ứng của mọi người dân trong thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm; mỗi người hãy coi công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mình, vì bản thân mình, vì gia đình mình và vì toàn xã hội.
Bảo Dung - LĐLĐ thành phố