Site banner

LĐLĐ huyện Giồng Trôm tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018

Ngày 25/12/2018, LĐLĐ huyện Giồng Trôm tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019; đến dự có đ/c Huỳnh văn Tấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phụ trách huyện, đ/c Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể huyện và Chủ tịch (Phó chủ tịch) CĐCS trực thuộc.

Trong năm, tình hình kinh tế - xã hội trong huyện tiếp tục phát triển, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, công tác học tập, nâng cao trình độ nhận thức cho cán bộ CNVCLĐ được quan tâm, các chủ trương, Nghị quyết chính sách của Đảng, của Công đoàn và pháp luật của Nhà nước đều được tổ chức học tập đến cán bộ CNVCLĐ, các hoạt động VHVN - TDTT, đền ơn đáp nghĩa, công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho CNVCLĐ được quan tâm, công tác chăm lo đời sống, chính sách xã hội cho CNVCLĐ được quan tâm và thực hiện tốt hơn.

Hiện nay, LĐLĐ huyện có 128 CĐCS trực thuộc so với đầu năm (tăng 02 CĐCS ngoài nhà nước), số lượng CNVCLĐ là 4913 người (tăng 66 người so với đầu năm), trong đó nữ là 3077 người, đoàn viên công đoàn là 4740 người (tăng 265 người so với đầu năm), trong đó nữ là 2944 người, chiếm 62,47%, Đảng viên là 2147 người, chiếm 45,56% so với tổng số đoàn viên.

Trong năm qua với sự nỗ lực, phấn đấu của BCH LĐLĐ huyện cùng cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ huyện nhà đã thực hiện đạt những kết quả đáng ghi nhận như: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục nhân các ngày lễ lớn; tổ chức học tập quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trong CNVCLĐ được chú trọng, trong năm tổ chức tuyên truyền 04 cuộc cho 477 CNLĐ về nội dung Luật Công đoàn, Luật Lao động, Luật BHXH năm 2014, Nghị định số 85/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Bộ Luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ (phối hợp với LĐLĐ tỉnh: 01 cuộc, LĐLĐ huyện tự tổ chức 03 cuộc).

Tổ chức tốt các phong trào thi đua, phong trào VHVN - TDTT, hội thi..., trong năm đã phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về dân số Kế hoạch hóa gia đình, tổ chức các hội thi, hội thao đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của CNVCLĐ. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ khi có hữu sự, ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt là chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, LĐLĐ huyện vận động CNVCLĐ huyện nhà đóng góp quỹ Mái ấm Công đoàn năm 2018 và phối hợp bàn giao 02 căn với tổng kinh phí 137.790.000 đồng, 02 căn đang xây dựng và 01 căn chưa giải ngân. Phối hợp với Quân sự huyện thăm và hỗ trợ 175 công dân nhập ngũ năm 2018 với tổng số tiền 52.500.000 đồng (trích từ quỹ tòng quân của huyện). Ngoài ra còn phối hợp với công đoàn Dệt may Việt Nam, UBND xã Lương Quới tổ chức khám bệnh từ thiện và tặng quà cho học sinh nghèo tại xã Lương Quới (thăm hỏi và tặng quà cho 04 mẹ Việt Nam anh hùng, khám bệnh miễn phí cho 500 người dân nghèo, 10 xe đạp và 100 phần quà cho học sinh nghèo).

Đồng chí Lê Phát Triển - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018

Từ những kết quả đạt được, LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 14 tập thể và 57 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác công đoàn năm 2017; đề nghị về LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể và 25 cá nhân; Công nhận 50/53 CĐCS vững mạnh năm 2017, đạt tỷ lệ 94,33%. Xét thi đua CĐCS năm học 2017-2018, ra quyết định công nhận 67/68 CĐCS trường học đạt vững mạnh; tặng giấy khen cho 17 tập thể và 68 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác công đoàn năm học 2017-2018; đề nghị về LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 10 tập thể và 28 cá nhân; 01 CĐCS được xét tặng bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam, 01 CĐCS được xét cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh. Ngoài ra, trong phong trào thi đua yêu nước, các cá nhân và tập thể ngành, xã, thị trấn được Đảng, Nhà nước khen thưởng: Tập thể: 01 huy chương lao động hạng 3, 01 bằng khen Thủ tướng Chính phủ, 04 cờ thi đua xuất sắc, 56 tập thể lao động xuất sắc, 363 bằng khen của UBND tỉnh, 130 tập thể lao động tiên tiến và 245 giấy khen UBND huyện. Cá nhân: 06 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 07 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 115 bằng khen của UBND tỉnh, 622 chiến sĩ thi đua cơ sở, 3.093 lao động tiên tiến và 102 giấy khen của UBND huyện.

Cũng trong Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trung - Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã thông tin tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của huyện trong năm qua, tình hình đào tạo và bố trí việc làm để đại biểu tham dự Hội nghị biết để tuyên truyền rộng rãi trong hệ thống Công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hôi nghị, đồng chí Huỳnh Văn Tấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn các cấp đã đạt được trong năm qua và yêu cầu trong thời gian tới cần phải phát huy hơn nữa những thành tích có được, khắc phục những hạn chế, đổi mới phương thức hoạt động để phong trào CNVC và hoạt động công đoàn đạt hiệu quả cao hơn. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức tốt các phong trào thi đua; thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ; tiếp tục tham gia đóng góp các loại quỹ hỗ trợ mang tình nhân văn lớn; tăng cường công tác thu kinh phí công đoàn, vận động phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, góp phần cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn trong tỉnh phát triển và lớn mạnh hơn trong thời gian sắp tới.

LĐLĐ Giồng Trôm