Site banner

LĐLĐ huyện Châu Thành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng công nhân 2020

Tháng Công nhân năm 2020 với chủ đề “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt” được triển khai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc sống của cán bộ CNVCLĐ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở giáo dục ngoài công lập. Để “Tháng công nhân” thêm ý nghĩa thiết thực và kịp thời chia sẻ những khó khăn, động viên đoàn viên người lao động, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Châu Thành đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực.

Đ/c Trần Văn Tùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện và Đ/c Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP chi nhánh Bến Tre trao tiền và quà cho đoàn viên CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại CĐCS Công ty TNHH MM Cây Dừa 

Theo kế hoạch, LĐLĐ huyện đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà cho 20 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại các CĐCS Ngoài quốc doanh, mỗi suất trị giá 400.000 đồng và phần quà là 10 kg gạo (vận động từ Tổ chức Tài chính vi mô CEP chi nhánh Bến Tre); thăm 06 trường hợp công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu ảnh hưởng trong thời nghỉ do dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trích nộp 2% KPCĐ theo NĐ 191, số tiền 400.000 đồng/ trường hợp. Phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, Tổ chức Tài chính vi mô CEP chi nhánh Bến Tre thăm hỏi tặng quà cho 28 công nhân bị tai nạn lao động với số tiền 400.000 đồng/trường hợp, trao quà gồm gạo và nhu yếu phẩm cho 13 trường hợp công nhân bị tai nạn có tỷ lệ suy giảm trên 50% (nguồn vận động từ Tổ chức Tài chính vi mô CEP chi nhánh Bến Tre).

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện gấp rút rà soát điều kiện, hoàn cảnh đề nghị 01 trường hợp CĐV khó khăn về nhà ở xây dựng nhà Mái ấm công đoàn. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi cho đoàn viên, tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động được sử dụng các dịch vụ tiện ích với giá ưu đãi.

Tuy nhiên, tùy theo diễn biến của dịch Covid-19, LĐLĐ huyện vẫn tiếp tục bám sát kế hoạch từng lúc thực hiện theo chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và Huyện ủy Châu Thành. Đồng thời cũng đề nghị các CĐCS tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân cần đảm bảo an toàn, phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp.

LĐLĐ huyện Châu Thành