Site banner

LĐLĐ huyện Bình Đại tổ chức “Tết sum vầy” năm 2019

Mỗi độ tết đến, xuân về, các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động lại được các cấp ủy, chính quyền quan tâm triển khai thực hiện, các cấp công đoàn lại tổ chức “Tết Sum vầy” cho đoàn viên, CNLĐ, đây là hoạt động chia sẻ và kết nối mang mùa xuân ấm áp đến với người lao động.

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-LĐLĐ ngày 28/12/2018 của LĐLĐ tỉnh về tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2019, LĐLĐ huyện tổ chức “Tết sum vầy” cho 80 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có đồng chí Trần Trung Hào - PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh, đ/c Dương Văn Minh - Chánh Văn phòng Huyện ủy, đ/c Nguyễn Chí - Ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Huỳnh Tấn Phát - Q.Bí thư Huyện đoàn cùng 80 CNLĐ.

Đ/c Trần Trung Hào - PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh, đ/c Trần Tấn Công - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà cho CNLĐ

Với chủ đề “Công đoàn cùng với doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên và người lao động”, chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức khắp nơi trên mọi miền đất nước. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn, sự chia sẻ và kết nối tình cảm yêu thương nhằm mang mùa xuân ấm áp đến với đoàn viên, người lao động với phương châm “Không để đoàn viên, công nhân viên chức lao động không có Tết”.

“Tết sum vầy” năm nay, mỗi CNLĐ khó khăn đều được nhận một phần quà (200.000đ/phần), Bưu điện Bình Đại hỗ trợ 05 suất cho 05 đoàn viên thật sự khó khăn (200.000đ/suất), cũng trong chương trình đ/c Trần Trung Hào - PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh trao biểu tượng trưng nhà Mái ấm Công đoàn 40 triệu đồng cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở. Những phần quà được trao vào dịp này có ý nghĩa hết sức lớn về tinh thần, là sự động viên kịp thời, góp phần giúp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết đầm ấm hơn với gia đình. Món quà cũng là thông điệp nhắc nhở CNLĐ về một năm mới làm việc hăng say hơn, vươn lên trong cuộc sống để đáp lại sự quan tâm của tổ chức Công đoàn. Thông qua đó, tạo sự tin tưởng, gắn bó giữa người lao động với tổ chức Công đoàn.

Đ/c Trần Tấn Công - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu: Tất cả những việc làm tốt đẹp này là sự ghi nhận, là tấm lòng của tổ chức Công đoàn dành cho người lao động, làm cho người lao động gắn bó hơn với Công đoàn, xem đây như ngôi nhà thứ hai của mình. Đ/c Công thay mặt CNLĐ cảm ơn tất cả các phần quà mà LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ tặng CNLĐ trước thềm xuân mới, các món quà chứa đựng cả tình cảm lớn lao của tổ chức Công đoàn, tổ chức của những người lao động, đây là dịp thể hiện truyền thống của dân tộc Việt Nam chia sẻ kịp thời những khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách.

Đại diện cho 80 CNLĐ, chị Dương Thị Kim Thơ - Đoàn viên CĐCS xã Tam Hiệp bày tỏ xúc động và chân thành cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đã tặng những món quà hết sức ý nghĩa trong dịp tết đến xuân về.

Có thể khẳng định rằng, việc quan tâm chăm lo tết cho CNLĐ, nhất là CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần động viên người lao động thêm yên tâm gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng với sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, người lao động sẽ được đón tết sum vầy, vui tươi và ngập tràn hạnh phúc.

LĐLĐ huyện Bình Đại