Site banner

LĐLĐ huyện Ba Tri tổ chức trao nước uống cho các trường Mầm non, Mẫu giáo công lập và ngoài công lập trên địa bàn huyện

Để chia sẻ một phần nước uống cho giáo viên và học sinh các trường Mầm non, Mẫu giáo công lập và ngoài công lập trên địa bàn huyện đang gặp khó khăn trong mùa hạn mặn. Chiều ngày 12/5/2020, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao nước uống cho các đơn vị. Đồng chí Nguyễn Thu Phong - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Phan Văn Lâm - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và 32 cán bộ quản lý trường Mầm non, Mẫu giáo công lập và ngoài công lập cùng dự.

Trao nước uống đóng chai cho các trường Mầm non, Mẫu giáo trên địa bàn huyện

Thực hiện Công văn số 913-CV/BDVTU ngày 04/02/2020 của Ban Dân vận Tỉnh ủy và Công văn số 745/LĐLĐ ngày 10/02/2020 của LĐLĐ tỉnh về việc tuyên truyền phòng chống, ứng phó hạn mặn mùa khô 2019-2020. Thời gian qua, LĐLĐ huyện và Công đoàn cơ sở thực hiện nhiều giải pháp ứng phó với hạn mặn như: Vận động CNVCLĐ và người thân san sẻ nguồn nước ngọt hiện có để giúp đỡ cho các trường hợp khó khăn về nước sinh hoạt (từ trong các ao, hồ chứa, các giếng hộc truyền thống...đang còn dự trữ nguồn nước ngọt; từ các máy lọc của các cơ quan, đơn vị, cá nhân đang vận hành; từ nguồn nước vận động được của các tổ chức, cá nhân tài trợ); vận động các doanh nghiệp, điểm kinh doanh nước lọc tại địa phương cung cấp cho người dân và người lao động mức giá phù hợp; tài trợ các phương tiện và trữ nước ngọt như máy lọc nước, túi chứa, thùng chứa và vận chuyển để cung cấp nước ngọt cho nhân dân; quan tâm vận động giúp đỡ CNLĐ, đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn và các trường Mầm non, Mẫu giáo ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều con công nhân lao động.

Dịp này, LĐLĐ huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo trao 650 thùng nước uống đóng chai nhãn hiệu Lavie với số tiền 24.050.000 đồng (kinh phí do LĐLĐ tỉnh Bến Tre vận động hỗ trợ).

LĐLĐ huyện Ba Tri