Site banner

LĐLĐ Châu Thành bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho CĐV Trường THCS An Hiệp

Sáng ngày 13/3/2018, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành phối hợp với Ban Quản lý Quỹ “Mái ấm Công đoàn” thuộc LĐLĐ tỉnh Bến Tre và CĐCS Trường THCS An Hiệp tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CĐV Phan Tấn Dũng.

Đến dự có đồng chí Phan Trần Mai Trinh - UV.BTV, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh (phụ trách huyện); đồng chí Lê Thị Mỹ Lệ - Phó Ban CS-PL LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Văn Tùng - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Châu Thành; đồng chí Nguyễn Thị Phương Hiền - Chủ tịch CĐCS Trường THCS An Hiệp, chính quyền xã Tân Phú huyện Châu Thành, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cùng đông đảo đồng nghiệp giáo viên trường THCS An Hiệp và người thân trong gia đình CĐV Phan Tấn Dũng.

Đại diện lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình CĐV Phan Tấn Dũng

Đây là nhà “Mái ấm công đoàn” thứ 326 mà LĐLĐ tỉnh trao tặng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 60 m2 tổng kinh phí xây dựng gần 60 triệu đồng, trong đó số tiền hỗ trợ từ nguồn Quỹ vận động xây dựng “Mái ấm Công đoàn” là 30.000.000 đồng, số tiền còn lại do gia đình tích lũy cùng với sự giúp đỡ của bạn bè, người thân.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Phan Trần Mai Trinh - Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh chúc mừng CĐV Phan Tấn Dũng cùng gia đình đã có ngôi nhà mới. Đây là động lực để thầy an cư lạc nghiệp, đồng thời động viên thầy Dũng và gia đình tiếp tục nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống, tích lũy để tu bổ ngôi nhà thêm khang trang, trong công việc phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nuôi 02 con ăn học thành tài.

Đoàn viên Phan Tấn Dũng xúc động chia sẻ: “Thời gian qua, tôi cùng gia đình sống trong căn nhà lụp xụp, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, với đồng lương giáo viên thấp không đủ điều kiện xây dựng lại căn nhà. Nhưng nhờ sự quan tâm kịp thời của Công đoàn trường, LĐLĐ huyện và LĐLĐ tỉnh đã xem xét hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà từ nguồn Quỹ “Mái ấm công đoàn” đã giúp tôi biến ước mơ thành hiện thực. Hiện tại tôi đã có một căn nhà kiên cố. Tôi cùng  gia đình rất mừng và không biết nói gì hơn là cám ơn các cấp công đoàn rất nhiều. Tôi hứa sẽ sử dụng căn nhà đúng mục đích, phấn đấu để tu bổ căn nhà khang trang hoàn chỉnh.”

LĐLĐ huyện Châu Thành