Site banner

Khai trương quầy hàng lưu động 0 đồng

Ngày 23/5/2020, tại UBND xã Thạnh Phong, LĐLĐ huyện Thạnh Phú phối hợp Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện tổ chức khai trương quầy hàng lưu động 0 đồng. Đến dự, có đ/c Trần Trung Hào - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; ông Trần Công Ngữ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quầy hàng lưu động 0 đồng không tổ chức cố định ở một địa phương mà luân phiên thực hiện ở các xã, thị trấn trong huyện; mỗi tháng tổ chức 1 lần, hoặc 1 tháng 2 lần. Trong năm 2020, đầu tiên tổ chức tại Thạnh Phong, sau đó dự kiến tổ chức ở các xã An Nhơn, Mỹ Hưng, An Điền, Thới Thạnh và Thạnh Hải.

Người dân nhận quần áo

Quầy hàng gồm các loại hàng vận động được từ nguồn xã hội hóa như: quần áo, giày dép, dụng cụ học tập của học sinh,…do Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện, LĐLĐ huyện và Công đoàn cơ sở vận động,…Trong lần đầu tiên tổ chức ở xã Thạnh Phong, ngoài lựa chọn những bộ quần áo mình ưng ý, hộ dân còn được nhận 10 kg gạo. Tổng kinh phí cho đợt tổ chức đầu tiên hơn 100 triệu đồng do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh và Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện vận động hỗ trợ.

Đây là hoạt động nhằm chăm lo cho người dân, đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là ở thời điểm người dân chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn.

Ngọc sơn - LĐLĐ huyện Thạnh Phú