Site banner

Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ huyện Mỏ Cày Nam lần V, năm 2017 - Sân chơi tinh thần bổ ích

Năm 2017 là năm mà Hội thi Tiếng hát công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Mỏ Cày Nam diễn ra lần thứ V. Qua 5 lần tổ chức, hội thi đã trở thành dịp để lực lượng CNVCLĐ trong huyện giao lưu, học tập kinh nghiệm nghề nghiệp trong tổ chức hoạt động, phát hiện những nhân tố mới từ phong trào, góp phần xây dựng tốt đời sống văn hóa cơ sở.

Đã thành thông lệ, cứ 02 năm 01 lần, Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ huyện Mỏ Cày Nam diễn ra từ ngày 21 đến 25-11-2017 được tổ chức và thu hút sự tham gia sôi nổi của đông đảo CNVCLĐ ở hầu hết các cơ quan, đơn vị, trường học, xã, thị trấn và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.Đã thành thông lệ, cứ 02 năm 01 lần, Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ huyện Mỏ Cày Nam diễn ra từ ngày 21 đến 25-11-2017 được tổ chức và thu hút sự tham gia sôi nổi của đông đảo CNVCLĐ ở hầu hết các cơ quan, đơn vị, trường học, xã, thị trấn và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tiết mục dự thi Hát múa “Bài ca Công đoàn” của đơn vị Liên CĐCS Ban ngành I

Đến dự Hội thi có đồng chí Lê Văn Quyền - UV.BCH Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phượng - UV.BTV, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh (phụ trách huyện); đồng chí Võ Tấn Đức - UV.BCH, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh; đồng chí Võ Minh Hiền - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Ông Nguyễn Minh Chiến - HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành; Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở và cổ động viên các đơn vị tham gia hội thi.

Hội thi lần này có 97 đơn vị tham gia, trong đó có 19 chương trình, 76 tiết mục với khoảng 450 diễn viên là CNVCLĐ đến từ các CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mỏ Cày Nam tham gia biểu diễn thi tài.

Hội thi diễn ra sôi nổi, với các chương trình, tiết mục đều có nội dung tốt, kết cấu chặt chẽ, màu sắc, bên cạnh các chủ đề  “Ca ngợi Đảng, Bác Hồ; tổ chức Công đoàn, giai cấp Công nhân, quê hương đất nước”, một số đơn vị mạnh dạn xây dựng một số chủ đề mới mà các cấp công đoàn trong huyện tập trung phát động thi đua trong thời gian qua như phong trào thi đua tham gia xây dựng nông thôn mới, phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp; các đội dự thi chuẩn bị rất kỹ lưỡng, thể hiện một cách đặc sắc, hấp dẫn, đa dạng cả về nội dung lẫn hình thức trình diễn…thu hút người xem. Nổi bật có các tiết mục biểu diễn của các đơn vị như: Liên CĐCS Ban ngành I, Liên CĐCS Ban ngành II, Liên CĐCS xã An Thạnh, Liên CĐCS Thị trấn Mỏ Cày, Liên CĐCS xã An Định, Liên CĐCS xã Cẩm Sơn...Các tiết mục biểu diễn tại hội thi đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Đánh giá về chất lượng Hội thi tiếng hát CNVCLĐ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ V-năm 2017, ông Nguyễn Minh Chiến - HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Phó Ban Tổ chức Hội thi thay mặt Ban Tổ chức nhận xét: “Nhìn chung chất lượng nghệ thuật và tính thẩm mỹ của các tiết mục tham gia hội thi lần này tương đối tốt. Nhiều đơn vị đã có sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng, chuyên môn, cấu trúc chương trình hài hòa giữa thể loại và màu sắc; dàn dựng công phu, biết kết hợp giữa hát múa và vũ đạo minh họa, trang phục đẹp, đã làm tăng hiệu quả sân khấu”.

Diễn viên biểu diễn nhiệt tình, sinh động. Đặc biệt, có đến 75% tiết mục tham gia hội thi năm nay xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng và Đất nước...

Tổng kết hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải:

- Giải nhất: Liên CĐCS Thị trấn Mỏ Cày

- 02 Giải nhì: Liên CĐCS xã An Định và Liên CĐCS Ban ngành II

- 03 Giải ba: Liên CĐCS xã Cẩm Sơn, Liên CĐCS xã An Thạnh và Liên CĐCS xã Đa Phước Hội

- 02 Giải KK: Liên CĐCS xã Hương Mỹ, Liên CĐCS Ban ngành I

- 03 Giải phong trào: Liên CĐCS xã Định Thủy, Liên CĐCS xã Phước Hiệp và Liên CĐCS xã Thành Thới B

- 02 tiết mục ấn tượng: Múa “Vũ điệu tháp cổ” và Đơn ca “Tàu anh qua núi”.

Hội thi là một sân chơi bổ ích, là cơ hội cho đoàn viên các CĐCS thuộc nhiều loại hình có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Trong tổ chức hoạt động, phát hiện những hạt nhân mới nhằm đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng trong CNVCLĐ huyện nhà, góp phần xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ngày thêm khởi sắc. Sau Hội thi, Liên đoàn lao động huyện chọn những tiết mục hay để biểu diễn phục vụ Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X nhiệm kỳ 2017-2022.

LĐLĐ huyện Mỏ Cày Nam