Site banner

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ II Công đoàn huyện Mỏ Cày Bắc

Nhằm đánh giá và tổng kết hoạt động Công đoàn trong giữa nhiệm kỳ, đồng thời ghi nhận, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích hoạt động xuất sắc trong năm 2020. Chiều ngày 07/01/2021, Liên đoàn Lao động huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ II Công đoàn huyện gắn với Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và sơ kết hoạt động công đoàn khối giáo dục học kỳ I năm học 2020-2021.

Hội nghị có sự tham dự của đ/c Huỳnh Văn Tấn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Trung - Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV, BCH LĐLĐ huyện; các đồng chí là Chủ tịch hoặc phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc.

Trong năm qua, LĐLĐ huyện đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Hỗ trợ kinh phí xây dựng 01 nhà Mái ấm công đoàn, phát triển 1.144 công đoàn viên. Vận động CB, CNVCLĐ ủng hộ đóng một ngày lương vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa,...Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Hướng dẫn các đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, Hội nghị người lao động theo đúng qui định góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.

Đồng chí Huỳnh Văn Tấn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao cờ cho đơn vị xuất sắc phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020

Hội nghị cũng được nghe một số báo cáo tham luận của các đại biểu tham dự đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm để làm rõ thực tiễn về tổ chức và hoạt động của các tổ chức Công đoàn. Ngoài ra, các đại biểu cũng nêu ra những giải pháp để tăng tính hiệu quả, trách nhiệm của các tổ chức Công đoàn về việc xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động Nữ công...

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch LĐLĐ huyện hy vọng trong năm 2021 LĐLĐ huyện và các CĐCS tiếp tục phát huy các thành tích đạt được, ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong năm tới.

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng công tác Công đoàn năm 2020, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 89 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 01 tập thể đạt và 19 cá nhân đạt danh hiệu ‘Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

LĐLĐ huyện