Site banner

Hỗ trợ thùng chứa nước cho công đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng do hạn mặn

Từ đầu năm 2020 đến nay, hạn mặn xâm nhập mạnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và người dân Bến Tre nói riêng, nhiều gia đình công đoàn viên thiếu nước ngọt sinh hoạt phải đi xin hoặc mua nước về dùng nhưng lại không có dụng cụ để chứa.

Hiểu được những khó khăn đó, sáng ngày 26/5/2020 tại Văn phòng Công ty TNHH SXKD tổng hợp Đông Á, LĐLĐ thành phố đã phối hợp với CĐCS Công ty tổ chức trao 30 thùng chứa nước cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại Công ty.

Nhằm giúp cho công đoàn viên và người lao động khắc phục tình trạng thiếu dụng cụ chứa nước ngọt sinh hoạt. Thời gian qua LĐLĐ thành phố đã kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp chung tay giúp đỡ cho công đoàn viên và người lao động vượt qua khó khăn để an tâm sản xuất mà chủ yếu là người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp. LĐLĐ thành phố đã phối hợp với CĐCS Công ty TNHH SXKD tổng hợp Đông Á trao 30 thùng chứa nước (LĐLĐ thành phố 20 thùng, CĐCS công ty 10 thùng) dung tích 120 lít, mỗi thùng trị giá 250.000 đồng với tổng kinh phí hỗ trợ là 7.500.000 đồng. Ngoài ra LĐLĐ thành phố còn trao 04 suất trợ cấp (400.000đ/suất), Ban Giám đốc Công ty trao 06 suất (300.000đ/suất) cho 10 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên và người lao động trong những lúc khó khăn đặc biệt là trong Tháng công nhân - Tháng 5.

Bảo Dung - LĐLĐ thành phố