Site banner

Hỗ trợ công nhân lao động trong khu cách ly góp phần phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm hỗ trợ cho công nhân, lao động và người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về quê được tập trung trong khu cách ly, nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Điểm trường THCS xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú được Ban Chỉ đạo huyện chỉ đạo làm nơi tập trung cách ly y tế cho công nhân, lao động và người dân của 4 xã (Phú Khánh, Đại Điền, Tân Phong và Thới Thạnh) trở về quê.

Chuẩn bị nấu ăn phục vụ khu cách ly

Để thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho công nhân, lao động và người dân trong khu cách ly, Ban Chỉ đạo xã đã phân công cụ thể từng thành viên, từng tổ chức đoàn thể của xã cùng vào cuộc để thực hiện tốt nhiệm vụ. Nhằm chia sẻ với Ban Chỉ đạo xã, Ban Chấp hành CĐCS xã Thới Thạnh đã trực tiếp phụ trách nấu ăn phục vụ cho cán bộ trực khu cách ly, công nhân, lao động và người dân trong khu cách ly tập trung.

Tổng số người về được cách ly là 95 người và 09 cán bộ tham gia trực khu cách ly, thời gian duy trì khu cách ly là 21 ngày, mỗi ngày có 15 công đoàn viên của CĐCS xã và CĐCS Trường Mẫu giáo tham gia, các đồng chí đã phục 6.552 phần ăn, tổng kinh phí trên 157.000.000đ, kinh phí vận động từ các mạnh thường quân ủng hộ, đóng góp bằng tiền mặt và hàng hóa, trong đó có sự đóng góp từ các CĐCS 04 xã cánh trên của tiểu vùng I.

Ngọc Sơn