Site banner

Công đoàn ngành Y tế tổ chức các hoạt động chăm lo cho cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Cứ mỗi độ xuân về, Công đoàn ngành Y tế luôn chủ động và tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ. Đâylà việc làm thường xuyên của Công đoàn ngành Y tế, cũng như của Ban Giám đốc Sở Y tế, thể hiện sự quan tâm chăm lo thiết thực tới người lao động và các đơn vị y tế tuyến cơ sở. Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, giúp đoàn viên, CCVCLĐ nhận thức rõ hơn vai trò và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, tin tưởng hơn vào tổ chức Công đoàn, đồng thời tạo ra động lực ngay từ đầu năm mới, khích lệ, động viên đoàn viên, CCVCLĐ làm việc có năng suất, chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động, Công đoàn ngành Y tế và Ban Giám đốc Sở Y tế đã tổ chức đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại 16 Trạm Y tế của 9 huyện/thành phố, các cán bộ lãnh đạo ngành Y tế, Công đoàn đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. Tham gia đoàn có đại diện Ban Giám đốc Sở Y tế, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn ngành, đại diện các phòng/ban Sở Y tế và Ban Chấp hành CĐCS các Trung tâm y tế huyện/thành phố, đại diện lãnh đạo địa phương. Đến mỗi đơn vị, đại diện Ban Giám đốc Sở Y tế đã tặng quà và biểu dương những nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của các Trạm Y tế trong năm 2018, đồng thời ân cần hỏi thăm đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, lắng nghe báo cáo của ngành Y tế các địa phương về những khó khăn, thuận lợi trong công tác chuyên môn để có định hướng chỉ đạo trong thời gian tới thực hiện tốt hơn. Đoàn đã nhắc nhở cán bộ, nhân viên của Trạm Y tế đảm bảo tốt nhiệm vụ trực cấp cứu, bảo đảm tốt công tác khám chữa bệnh, sơ cấp cứu kịp thời cho người bệnh,phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Đại diện các Trạm Y tế bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành và hứa sẽ phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian tới.

Đoàn lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, đoàn viên Trạm Y tế xã Châu Hưng - TTYT huyện Bình Đại

Cũng trong dịp này, đ/c Huỳnh Văn Tấn - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến nhà thăm và trao trợ cấp cho các trường hợp CCVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nan y có hoàn cảnh khó khăn của ngành Y tế (LĐLĐ tỉnh trao 21 suất thăm bệnh nan y mỗi suất 1.000.000đ và 20 suất trợ cấp khó khăn mỗi suất 500.000đ; Công đoàn ngành Y tế xét trao 59 suất trợ cấp khó khăn mỗi suất 500.000đ). Từ nguồn quỹ vận động của ngành đã xét và thăm 02 trường hợp CCVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo (mỗi trường hợp 10.000.000đ), thăm 02 người thân CCVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo (mỗi trường hợp 2.000.000đ). Một đoàn viên đã chia sẽ: “Nhiều năm bị bệnh hiểm nghèo, tôi được các cấp công đoàn quan tâm động viên tinh thần, vật chất - nhất là vào dịp lễ, tết hàng năm. Đặc biệt, năm nay tôi thật sự xúc động khi được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành trực tiếp đến nhà thăm hỏi sức khỏe, động viên và tặng quà. Tôi thấy mình có thêm nghị lực để vượt qua bệnh tật, sống và lao động tích cực hơn”.

Công đoàn ngành đã phối hợp với các CĐCS tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm ngành Y” cho 02 đoàn viên; xét cấp kinh phí xây dựng 01 nhà “Mái ấm ngành Y” cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở; các căn nhà hoàn thành, đưa vào sử dụng trong dịp Tết có ý nghĩa đặc biệt; chứa đựng tình cảm, sự sẻ chia, động viên của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Với mục tiêu không để CCVCLĐ nào trên địa bàn không có tết, Công đoàn ngành đã chỉ đạo các CĐCS chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống cho CCVCLĐ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm tất cả CCVCLĐ đều được vui xuân, đón tết đầm ấm, tạo động lực để đoàn viên, người lao động nỗ lực phấn đấu và yên tâm công tác. Cùng với các hoạt động chăm lo cho CCVCLĐ, Công đoàn đã chủ động phối hợp với Thủ trưởng đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nhắc nhở CCVCLĐ vui xuân an toàn, tiết kiệm; chấp hành nghiêm pháp luật; phòng tránh các tệ nạn xã hội, không uống rượu bia, không hút thuốc lá trong cơ quan, đơn vị.

Những hoạt động ý nghĩa trên đã góp phần động viên CCVCLĐ ngành Y tế sau một năm làm việc vất vả, đồng thời sẻ chia những khó khăn, giúp CCVCLĐ chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ, đầm ấm, động viên, khích lệ người lao động yên tâm gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đồng hành trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, góp phần cùng toàn ngành hoàn thành tốt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới”.

Công đoàn ngành Y tế