Site banner

Công đoàn ngành Y tế tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm ngành Y” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chương trình “Tết sum vầy” năm 2019, nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Công đoàn ngành Y tế đã phối hợp với Công đoàn Viên chức tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm ngành Y” cho đoàn viên Nguyễn Minh Hiếu. Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Chí Đông - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đ/c Đặng Bình Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức, đ/c Nguyễn Quốc Thới - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bến Tre, đ/c Nguyễn Văn Dân - UVBCH CĐCS Trường Cao đẳng Bến Tre và đông đảo người thân và bạn bè của anh Hiếu.

Đại diện lãnh đạo các cấp chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình anh Nguyễn Minh Hiếu

Ngôi nhà “Mái ấm ngành Y” được xây cất tại khu phố Bình Lợi, phường 6, thành phố Bến Tre với diện tích 50 m2 với tổng kinh phí xây dựng 81.000.000đ. Trong đó, nguồn quỹ “Mái ấm ngành Y” của ngành Y tế hỗ trợ 40.000.000đ, số tiền còn lại do gia đình tích lũy cùng với sự giúp đỡ của bạn bè, người thân.

Phát biểu tại lễ bàn giao, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế, lãnh đạo đơn vị, địa phương đã chúc mừng anh Hiếu đã có ngôi nhà mới để cư trú, đồng thời động viên anh và gia đình tiếp tục nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống, tích lũy để tu bổ ngôi nhà thêm khang trang và trong công việc phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Anh Hiếu vô cùng xúc động cho biết: bản thân là con thương binh, sau khi xuất ngũ bộ đội thì tham gia học và tốt nghiệp lớp Trung cấp dược được phân công làm nhân viên bảo vệ của Trường Trung cấp Y tế (nay đã sáp nhập vào Trường Cao đẳng Bến Tre), không có chỗ ở nên được lãnh đạo nhà trường bố trí ở tạm khu nhà tập thể, hiện nay do quy định nên không được bố trí nhà tập thể và với thu nhập thấp lại đang nuôi hai con nhỏ, vợ không có việc làm ổn định, không có khả năng tự xây dựng được căn nhà, nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của tổ chức Công đoàn, cơ quan, đồng nghiệp mới có được mái ấm như hôm nay, từ nay gia đình đã bước sang trang mới, đã được ở trong một ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, đó là niềm mơ ước bấy lâu nay. Anh Hiếu cũng đã hứa với lãnh đạo đây là động lực để gia đình tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, an tâm hơn trong công tác, gắn bó với đơn vị và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn ngành Y tế