Site banner

Công đoàn Các khu công nghiệp tổ chức tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm

Sáng ngày 15/7 tại phòng họp Nhà hàng Đồng Khởi Bến Tre, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Bến Tre tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đến dự có đồng chí Đặng Bình Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp, đồng chí Cao Thanh Diễm Thúy - Quyền Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Bác sĩ Hồ Thị Khoa - Phó trưởng Khoa dinh dưỡng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và 72 đại biểu là cán bộ công đoàn, cán bộ phụ trách nhà ăn, nhân viên y tế và nhân viên phòng nhân sự các công ty trực thuộc khu công nghiệp Giao Long và An Hiệp.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tham dự tập huấn, đại biểu được thông tin các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm như Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế; các yêu cầu về giám sát chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần của người lao động; nguyên tắc cơ bản xây dựng khẩu phần dinh dưỡng và cách tính khẩu phần dinh dưỡng…

Buổi tập huấn đã giúp đại biểu tham dự hiểu rõ hơn về các chế độ chính sách của nhà nước liên quan đến quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên đối với bửa ăn ca của công nhân lao động, góp phần nâng chất lượng bữa ăn ca theo tinh thần Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25/02/2016 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

                                                                             Thúy Quyên - CĐCKCN