Site banner

Chi bộ LĐLĐ - Chữ thập đỏ huyện Giồng Trôm tổ chức Đại hội đảng viên, nhiệm kỳ 2020 -2025

Tới dự đại hội có đồng chí Trần Thị Kim Vân - UV.BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lam - HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng toàn thể đảng viên chi bộ.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Là chi bộ cơ sở ghép giữa 2 cơ quan LĐLĐ và Hội chữ thập đỏ, Chi bộ đã luôn kịp thời phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ của 2 cơ quan, tạo được bước phát triển mới, đóng góp quan trọng để hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tốt. Dưới sự lãnh chỉ đạo của chi bộ, lãnh đạo 2 cơ quan đã triển khai nhiều hoạt động kịp thời, thiết thực; phối hợp với các ngành chuyên môn và các đơn vị tổ chức xã hội từ thiện vận động chăm lo cho CNVCLĐ như: LĐLĐ huyện phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, phối hợp tham gia giám sát phản biện xã hội theo Quyết định  217 của Bộ chính trị, công tác an sinh xã hội và đối thoại giữa chủ doanh nghiệp và người lao động được duy trì; Hội chữ thập đỏ huyện thực hiện tốt công tác giám sát và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác cứu trợ khẩn cấp, xã hội nhân đạo và hiến máu tình nguyện được đưa lên hàng đầu thực hiện đạt và vượt so kế hoạch đề ra.

Trong phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của Chi bộ LĐLĐ-CTĐ tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: LĐLĐ huyện phấn đấu hàng năm đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ từ 90% trở lên đối với ngành, xã - thị trấn và trường học, 70% trở lên đối với khu vực ngoài nhà nước, mỗi năm xây dưng ít nhất 02 căn nhà Mái ấm Công đoàn, thành lập 02 CĐCS ngoài nhà nước, phát triển 300 đoàn viên; Hội chữ thập đỏ huyện phấn đầu hàng năm đạt danh hiệu hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 70% trở lên Hội cơ sở vững mạnh, phát triển 200 hội viên và 840 đơn vị máu.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thị Kim Vân đánh giá cao những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Chi bộ đã sát cánh, đồng hành cùng 02 cơ quan chia sẻ trong mọi hoạt động chăm lo cho CĐV và xã hội từ thiện…nhất là trong bối cảnh khó khăn ảnh hưởng mùa dịch Covid-19, Chi bộ đã thể hiện tinh thần chiến đấu, phát huy vai trò chỗ dựa tinh thần và trí tuệ của người cán bộ đảng viên để đồng hành với các đơn vị cơ sở nhằm vượt qua giai đoạn đầy khó khăn hiện nay. Thay mặt tập thể Chi bộ LĐLĐ - CTĐ, đồng chí Phạm Thị Thu Trang đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Kim Vân và sẽ bổ sung các ý kiến chỉ đạo vào nội dung Nghị quyết Đại hội, từ đó xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, thiết thực và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong thời gian tới.

Đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt hạ quyết tâm

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã tiến hành bầu ra Bí thư và Phó Bí thư mới Chi bộ LĐLĐ - CTĐ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Phạm Thị Thu Trang được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Võ Thị Loan Trầm giữ chức Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Giồng Trôm, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên của Chi bộ đã nhất trí thông qua nội dung Nghị quyết và thể hiện tinh thần quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

HOÀNG HUY