Site banner

Châu Thành phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Sáng ngày 18/4/2019 tại Trung tâm văn hóa huyện Châu Thành, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm huyện tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng”. LĐLĐ huyện cử hơn 150 đoàn viên, cán bộ công nhân viên chức ngành huyện tham dự.

Lễ phát động với mục đích huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý tham gia công tác tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm, nâng cao vai trò, trách nhiệm, ý thức của người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể, người kinh doanh thức ăn đường phố và người tiêu dùng trong việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Ông Dương Văn Phúc - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện cho biết: Tháng hành động vì ATTP năm 2019 bắt đầu từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019. Những năm qua, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được huyện Châu Thành đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về vấn đề chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, thay đổi nhận thức hành vi trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng. Các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất kinh doanh và chế biến thực phẩm được kiểm tra thường xuyên, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn luôn đảm bảo chất lượng an toàn đúng theo quy định.

Năm 2019, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành yêu cầu các cơ sở chế biến, sản xuất kinh doanh thực phẩm cần nghiêm chỉnh thực hiện đúng các quy định trong vệ sinh ATTP; tăng cường công tác giáo dục, truyền thông nâng cao ý thức của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hướng tới giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Hưởng ứng lời phát động, bà Võ Thị Huỳnh Liên - Hiệu trưởng Trường Mầm non Chim Khuyên đã thay mặt cho các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện nêu lên tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời cam kết sẽ chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm an toàn.

Lễ phát động đã tạo được dư luận tốt, sức lan tỏa và hưởng ứng rộng rãi của lực lượng tham dự nói riêng và mọi người dân trên địa bàn huyện nói chung. Mỗi đoàn viên, CNVCLĐ huyện Châu Thành ý thức rõ tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, xem đó là trách nhiệm để tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. 

LĐLĐ huyện Châu Thành