Site banner

Châu Thành tổ chức phúc tra thi đua theo cụm Khối giáo dục năm học 2018-2019

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương (12,13,14/6/2019), 03 cụm CĐCS Khối giáo dục đã tổ chức thành công công tác phúc tra thi đua theo cụm, kết quả bước đầu có 63/63 đơn vị đạt vững mạnh (đạt tỷ lệ 100%), 98% các CĐCS đạt số điểm từ 96 trở lên, 24/63 đơn vị đạt số điểm tuyệt đối 100.

Phúc tra tại cụm thi đua số 3

So với các năm trước, năm nay số lượng hồ sơ các CĐCS phải chuẩn bị cho công tác phúc tra đã được tinh gọn và có hệ thống theo danh mục hồ sơ minh chứng, các nội dung điểm cộng, điểm trừ, điểm thưởng có sự thống nhất ban đầu và triển khai giữa các cụm trưởng nên không có tình trạng chênh lệch điểm quá nhiều giữa các cụm với nhau. Tại buổi phúc tra, các CĐCS được đồng chí cụm trưởng phân công kiểm tra hồ sơ sổ sách chéo với nhau và ghi vào biên bản cụm. Kết thúc phần kiểm tra, từng đơn vị đọc công khai kết quả phúc tra đơn vị bạn trong đó nêu lên điểm tự chấm, điểm phúc tra, lý do cộng, trừ và những ưu nhược điểm để các đơn vị khác rút kinh nghiệm. Cán bộ LĐLĐ huyện ghi chép, tổng hợp điểm và đọc công khai cho các đại biểu tham dự cùng nghe.

So với hình thức thành lập đoàn phúc tra từng đơn vị, hình thức tổ chức phúc tra cụm mang tính tập trung, khách quan, tiết kiệm thời gian, kinh phí và ít gây áp lực hơn cho CĐCS. Tuy vậy, vẫn đảm bảo công tác kiểm tra đúng thực chất, công khai minh bạch kết quả, đồng thời là dịp để các CĐCS gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động công đoàn, phản ánh những khó khăn vướng mắc với lãnh đạo LĐLĐ huyện, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các CĐCS trong cụm.      

Tại các buổi phúc tra, đồng chí Trần Văn Tùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã giải đáp các thắc mắc, thông tin một số nội dung trọng tâm sẽ thực hiện trong thời gian tới như: Các CĐCS duy trì sinh hoạt công đoàn dịp hè, tổ chức tham quan du lịch cho CĐV đảm bảo an toàn tiết kiệm; Quan tâm cập nhật phần mềm quản lý đoàn viên; tuyên truyền chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7; Tổ chức họp mặt, giao lưu, thăm cán bộ công đoàn đã nghỉ hưu; Cấp huyện dự kiến sẽ tổ chức Hội nghị biểu dương 90 cán bộ đoàn viên xuất sắc tiêu biểu; Vận động mỗi CĐV đóng góp 10.000 đồng xây dựng 01 công trình sản phẩm cấp huyện (Công trình “Tuyến đường ánh sáng an ninh” dài 1,5km trên QL57c đoạn cầu Cây Da qua địa phận xã Sơn Hòa); LĐLĐ huyện sẽ tổ chức họp Ban Thường vụ xét thi đua khen thưởng Khối giáo dục ngày 21/6; Và dự kiến tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm và tổng kết hoạt động công đoàn Khối giáo dục năm học 2018-2019 vào ngày 05/7/2019.   

LĐLĐ huyện Châu Thành