Site banner

CĐCS HTX thủy sản Tân Thủy tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020 và tổng kết hoạt động CĐCS năm 2019

Căn cứ Kế hoạch phối hợp số 13/KHPH-LĐLĐ-UBND ngày 19/02/2020 giữa LĐLĐ huyện và UBND huyện Ba Tri, sáng ngày 11/3/2020 CĐCS HTX thủy sản Tân Thủy phối hợp với BGĐ tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020 và tổng kết phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019. Đến dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện và 40 đại biểu là công đoàn viên tham dự.

Đ/c Nguyễn Văn Phước - Chủ tịch CĐCS HTX trao giấy khen cho công đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Năm qua, BCH CĐCS đã tập trung nghiên cứu, quán triệt và cụ thể hoá các Nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của công đoàn cấp trên và của chi bộ để thực hiện. CĐCS có nhiều cố gắng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp, vận động, giáo dục CNLĐ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn và kế hoạch sản xuất kinh doanh của HTX, được thể hiện qua các nội dung: BCH Công đoàn đã phối hợp với BGĐ HTX tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng thời gian quy định, giúp đỡ công nhân lao động giao kết hợp đồng lao động, ký kết và thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi cho người lao động. Thường xuyên quan tâm thăm hỏi CĐV và gia đình CĐV ốm đau, hữu sự với 23 lượt, số tiền 5,3 triệu đồng; tặng quà cho 02 CĐV nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với số tiền 800.000 đồng; tặng quà Trung thu cho con CĐV với số tiền 1,8 triệu đồng; tặng quà Tết nguyên đán cho CĐV với số tiền là 8,6 triệu đồng. Vận động BGĐ HTX thưởng lương tháng 13 cho 43 CĐV với số tiền 215 triệu đồng; hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động 20.000 đồng/CNLĐ. Ngoài ra, CĐCS còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao nhân kỷ nhiệm các ngày lễ như: 17/1, 3/2, 30/4, 1/5, Tháng công nhân, 2/9,… thu hút đông đảo CNLĐ tham gia. Hội nghị đã phát huy dân chủ, đánh giá đúng việc lãnh, chỉ đạo tổ chức phong trào CNLĐ và hoạt động CĐCS; công khai công tác tài chính và quy định chi tiêu nội bộ của HTX, của CĐCS thông qua bảng thỏa ước lao động tập thể năm 2020; tập trung thảo luận và giải đáp những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, CNLĐ về việc thực hiện chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm của đoàn viên như: thực hiện lương tối thiểu vùng, khám sức khỏe định kỳ, hỗ trợ nhà mái ấm công đoàn, thi đua khen thưởng,…

Tóm lại, phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn của HTX thủy sản Tân Thủy năm 2019 tiếp tục có bước chuyển biến khá tích cực, các hoạt động đều bám vào chủ trương, nghị quyết của chi bộ, của công đoàn cấp trên, đã cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch tháng, quý, 6 tháng, năm để triển khai đến đoàn viên tổ chức thực hiện. Kết quả, CĐCS HTX Tân Thủy được Ban Thường vụ LĐLĐ huyện công nhận hoàn thành xuất sắc năm 2019 và đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen năm 2019. BGĐ và BCH CĐCS trao Giấy khen cho 02 tập thể và 20 cá nhân với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

                                                                                                  LĐLĐ huyện Ba Tri