Site banner

CĐCS HTX thủy sản Tân Thủy tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018 và tổng kết hoạt động CĐCS năm 2017

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 12/KHLT-LĐLĐ-UBND ngày 21/02/2018 giữa Liên đoàn Lao động huyện và UBND huyện Ba Tri về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018 và tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở năm 2017. Ngày 12/3/2018, CĐCS Hợp tác xã thủy sản Tân Thủy phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018 và tổng kết phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2017.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Nguyễn Minh Đức - Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện cùng 44 đại biểu là công đoàn viên tham dự.

Ảnh hội nghị người lao động năm 2018

Năm qua, BCH CĐCS đã tập trung nghiên cứu, quán triệt và cụ thể hóa các Nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác Công đoàn cấp trên và của Chi bộ để tổ chức triển khai thực hiện. Công đoàn cơ sở có nhiều cố gắng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp, vận động, giáo dục CNLĐ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn và kế hoạch sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã, được thể hiện qua các nội dung: BCH Công đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc HTX tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức Hội nghị người lao động đúng thời gian quy định, giúp đỡ công nhân lao động giao kết Hợp đồng lao động, ký kết và thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi cho người lao động; Thường xuyên quan tâm thăm hỏi CĐV và gia đình CĐV ốm đau, hữu sự số tiền 6,1 triệu đồng, tặng quà cho con CĐV nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu với số tiền 3,6 triệu đồng, tặng quà cho 03 CĐV nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với số tiền 600.000 đồng, tặng quà Tết nguyên đán cho 44 CĐV với số tiền là 13,5 triệu đồng. Vận động BGĐ Hợp tác xã thưởng lương tháng 13 cho 44 CĐV với số tiền 176 triệu đồng, hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động 20.000 đồng/CNLĐ.

Hội nghị đã phát huy dân chủ, đánh giá đúng việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn cơ sở; công khai công tác tài chính và quy định chi tiêu nội bộ của Hợp tác xã, của CĐCS, thông qua bản thỏa ước lao động tập thể năm 2018; tập trung thảo luận và giải đáp những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, CNLĐ về việc thực hiện chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm của đoàn viên như: Hợp đồng lao động, tham gia BHXH, BHYT, BHTN, khám sức khỏe định kỳ, vận động tổ chức tham quan, du lịch,…

Tóm lại, phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn của Hợp tác xã thủy sản Tân Thủy năm 2017 tiếp tục có bước chuyển biến khá tích cực, các hoạt động đều bám vào chủ trương, Nghị quyết của Chi bộ, của Công đoàn cấp trên, đã cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch tháng, quý, 6 tháng, năm để triển khai đến đoàn viên tổ chức thực hiện. Kết quả, Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Tân Thủy được Ban Thường vụ LĐLĐ huyện công nhận vững mạnh năm 2017 và đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.

Dịp này, Ban Giám đốc và BCH CĐCS trao Giấy khen cho 05 tập thể và 33 cá nhân với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Tính đến ngày 12/3/2018, toàn huyện có 13/17 doanh nghiệp đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018.

LĐLĐ huyện Ba Tri