Site banner

Các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn 28/7, chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Giồng Trôm nhiệm kỳ 2020-2025 và Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Từ nhiều năm nay, công tác thăm hỏi cán bộ Công đoàn nghỉ hưu và việc chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) luôn được tổ chức Công đoàn đặc biệt quan tâm. Thăm hỏi động viên là góp phần tô đẹp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đến thăm 05 mẹ VNAH (xã Bình Hòa, Tân Hào, Long Mỹ, Tân Lợi Thạnh, Bình Thành) mỗi xuất 500.000 đồng. Mẹ Trần Thị Trang tuổi 93, xã Bình Hòa sức khỏe đã kém, tóc đã bạc, da đã đồi mồi song ký ức về 2 người con trai đã nằm lại chiến trường thì vẫn đong đầy. Mỗi lần khi nhớ về 2 con đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước là đôi mắt của mẹ lại rưng rưng. Mẹ bảo: “Hy sinh mất mát của mẹ chẳng thấm vào đâu, tất cả cũng vì độc lập cho Tổ quốc. Đến hôm nay mẹ vẫn luôn nhận được sự quan tâm, phụng dưỡng chăm sóc, mẹ rất vui. Ủy ban nhân dân xã rất quan tâm chăm lo đến đời sống, thường đến tặng quà cho mẹ nhân dịp lễ, tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Mẹ rất cảm ơn”.

Đ/c Phạm Thị Thu Trang - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng mẹ Trần Thị Trang

Còn với mẹ VNAH Lê Thị Sửu, xã Tân Hào, năm nay mẹ đã 96 tuổi, khác với những năm trước, sức khỏe của mẹ không còn được như trước nên mẹ đã không tiếp chuyện với đoàn chúng tôi được mà chỉ nằm lắng nghe chúng tôi trao đổi vài câu chuyện về gia đình. Nỗi đau mất con sẽ chẳng bao giờ nguôi ngoai trong mẹ, nhưng sự bù đắp về mặt tinh thần của thế hệ con cháu hôm nay đã giúp mẹ có những ngày tháng sống vui, sống khỏe. Mẹ được Trung tâm bán hàng COOP MARK nhận phụng dưỡng mỗi tháng 500.000 đồng. Đó chính là niềm vui lớn nhất cho cuộc sống của mẹ hôm nay.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ vào những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các mẹ VNAH. Bởi vậy, việc thực hiện tốt phong trào chăm sóc, phụng dưỡng mẹ VNAH  trên địa bàn tỉnh hôm nay đã kịp thời động viên các mẹ về tinh thần và vật chất, giúp cho các mẹ vơi bớt đi những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương giàu đẹp.

Trong dịp này, đoàn cũng đã đến các xã Thị trấn, Châu Bình, Lương Quới, thăm 04 đồng chí cán bộ Công đoàn đã nghỉ hưu qua các thời kỳ mỗi xuất 300.000 đồng đầy nghĩa tình ấm áp. Qua trao đổi, thăm hỏi các cô, chú động viên chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước đã giao. Ngoài ra, trong dịp chào mừng 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020) các CĐCS trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức các hoạt động như: ra quân thực hiện dọn vệ sinh tuyến đường hoa tại các ấp trong xã, họp mặt, giao lưu thể thao, về nguồn thăm tặng quà gia đình chính sách, mẹ VNAH...tạo khí thế sôi nổi và hiệu quả. Nhìn chung các hoạt động được tổ chức rộng khắp trên toàn huyện và được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, đoàn viên và người lao động tham gia.

LĐLĐ huyện Giồng Trôm