Site banner

Bàn giao nhà Mái ấm công đoàn thứ 399

Chiều ngày 21/01/2021, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành tổ chức Lễ bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn Ngô Quốc Dũng ngụ tại ấp Phước Tân, xã Tam Phước, huyện Châu Thành. Đến dự có đồng chí Lê Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc - UV.BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Trần Văn Tùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện, cùng chính quyền địa phương, đồng nghiệp và bạn bè của anh Dũng đến tham dự.

Ảnh bàn giao nhà

Đoàn viên Ngô Quốc Dũng là giáo viên Trường Tiểu học Thị Trấn Châu Thành. Hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn, không có nhà ở, hiện đang ở nhà trọ cùng với mẹ già và cháu ruột,…không có điều kiện xây nhà. Gia đình được cậu ruột cho một mảnh đất ruộng 500m2 do đồng chí Ngô Quốc Dũng đứng tên (có sổ đỏ). Đồng chí ao ước có được căn nhà để chỗ ở được ổn định, nhất là không phải hàng tháng phải lo chi phí thuê nhà. Được sự quan tâm, xem xét kịp thời của lãnh đạo công đoàn các cấp, anh đã được hỗ trợ 40.000.000 đồng từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn cùng với số tiền tích lũy và mượn thêm từ bạn bè đồng nghiệp là 38.562.000 đồng, sau hơn 01 tháng thi công xây dựng căn nhà cấp 4 với diện tích 60 m2 đã cơ bản hoàn thành trong niềm vui sướng hạnh phúc của gia đình anh. Đây là nhà “Mái ấm công đoàn” thứ 399 mà LĐLĐ tỉnh trao tặng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và cũng là căn nhà đầu tiên của năm 2021 được bàn giao.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Trần Văn Tùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã chúc mừng gia đình đồng chí Ngô Quốc Dũng có được căn nhà mới để ổn định cuộc sống, an cư lập nghiệp, đồng thời động viên anh và gia đình tiếp tục vươn lên, tích lũy để tu bổ thêm cho ngôi nhà được khang trang.

LĐLĐ Châu Thành