Site banner

Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre

Trong không khí ấm áp của những ngày cuối năm, chiều ngày 29/01/2019, LĐLĐ thành phố đã tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công đoàn viên Huỳnh Quốc Bảo thuộc CĐCS Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre, anh là công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.

Đến dự và trao quà có đ/c Nguyễn Khánh Nguyên - Chuyên viên Ban chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh, đ/c Trần Thị Thu Thủy -  Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đ/c Huỳnh Minh Phát - Phó Chủ tịch CĐCS Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre cùng các đồng chí đại diện phân xưởng, đại diện chính quyền địa phương cùng bà con lối xóm đã có mặt đông đủ để chung vui cùng gia đình.

Hoàn cảnh gia đình của anh Bảo được nhận nhà “Mái ấm Công đoàn” lần này rất khó khăn, anh là công nhân lò hơi, công tác tại Công ty từ tháng 6/2008 đến nay đã được hơn 10 năm. Trong công việc anh luôn nhiệt tình trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, gương mẫu, tận tình giúp đỡ bạn bè đồng nghiệp. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ anh không có việc làm và đang nuôi con nhỏ dưới 06 tháng tuổi, trong khi đó bản thân anh với mức lương thấp không đủ điều kiện trang trải cuộc sống gia đình. Được sự hỗ trợ từ chương trình nhà ở Mái ấm Công đoàn của LĐLĐ thành phố và sự giúp đỡ của người thân, đồng nghiệp, sau 4 tháng khởi công xây dựng, đến nay căn nhà đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng trong dịp Tết có ý nghĩa hết sức đặc biệt, chứa đựng tình cảm, sự sẻ chia, động viên của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Xúc động khi được chuyển vào ngôi nhà mới, anh Bảo chia sẻ: “Với nguồn thu nhập chính của anh là công nhân hằng ngày trang trải cuộc sống và nuôi vợ và 02 con nhỏ, chẳng còn dành dụm được là bao. Nhiều lúc anh thiết nghĩ, không biết đến khi nào mới xây được ngôi nhà mới để ở”. May mắn nhờ có sự giúp đỡ từ Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” là chương trình ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn và đầy tình nhân ái. Những ngôi nhà được xây mới hoặc sửa chữa từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” đã mang lại cho nhiều gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sự sẻ chia, niềm vui, giúp cho anh chị em công đoàn viên yên tâm công tác và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

LĐLĐ thành phố Bến Tre