Site banner

Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho CĐV CĐCS Phường Phú Khương

Để đảm bảo cho công đoàn viên (CĐV) có chỗ ở ổn định, chiều ngày 17/9/2019 LĐLĐ thành phố phối hợp với CĐCS Phường Phú Khương tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” thứ 372 cho gia đình CĐV Nguyễn Phi Hổ.

Đến dự buổi bàn giao có đồng chí Lê Thị Hồng Nhung - Phó Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh; đồng chí Tô Văn Quang - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Đỗ Thế Vinh - Chủ tịch UBND Phường, các đồng chí  là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các đồng chí trong Ban chấp hành CĐCS  Phường Phú Khương cùng tham dự.

CĐV Nguyễn Phi Hổ là cán bộ hợp đồng thu thuế của Phường Phú Khương, trong công việc anh luôn nhiệt tình có trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Anh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân là lao động chính trong gia đình với thu nhập khoảng 3 triệu đồng/tháng, việc làm của vợ anh thì không được ổn định, hai con của anh mắc chứng bệnh xương thủy tinh. Gia đình anh gồm 05 người lâu nay sống trong ngôi nhà lụp xụp đã xuống cấp trầm trọng nhưng vẫn không đủ điều kiện để xây cất lại. Được sự quan tâm của LĐLĐ thành phố, vừa qua với sự hỗ trợ 40 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm Công đoàn, anh đã mạnh dạn vay mượn thêm hơn 37 triệu đồng của gia đình để xây cất mới ngôi nhà với diện tích 60m2 chắc chắn để có chỗ che nắng, che mưa trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Tô Văn Quang khẳng định: Thời gian qua, Công đoàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống người lao động. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực, chia sẻ đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị. Thay mặt gia đình - anh Nguyễn Phi Hổ bày tỏ sự vui mừng, xúc động, biết ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo LĐLĐ thành phố và CĐCS Phường Phú Khương; tin tưởng rằng, sự quan tâm, hỗ trợ này là nguồn động viên to lớn đối với gia đình, giúp gia đình anh vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

LĐLĐ thành phố Bến Tre