Hoạt động chuyên đề

Báo Người Lao Động đồng hành với hoạt động Công đoàn tỉnh Bến Tre

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Báo Người Lao Động với Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc tổ chức các hoạt động giai đoạn 2020-2025; được sự ủy nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp cùng Báo Người Lao Động tổ chức trao 2000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân 3 huyện biển thuộc tỉnh Bến Tre gồm huyện Bình Đại, huyện Ba Tri và huyện Thạnh Phú để ngư dân vươn khơi bám biển.

Kết quả sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sau 5 năm quán triệt và triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục và nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khoá XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả nổi bậc, xuất hiện những phong trào hay, nhân tố mới tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó thể hiện sự năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện Chỉ thị bằng những việc làm cụ thể gắn với nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.

Vai trò của Công đoàn trong quan hệ lao động - Yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của doanh nghiệp

Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định giữa người lao động và người sử dụng lao động, những năm qua CĐCS Công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh Đông Lạnh Bến Tre đã phối hợp với Ban Giám đốc thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, với mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững, gắn với từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện làm việc, quan tâm đến đời sống tinh thần cho người lao động.

Hiệu quả từ phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” do tổ chức Công đoàn phát động

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TLĐ về việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” trong tình hình mới của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Những năm qua, Công đoàn các Khu công nghiệp đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc phối hợp với Ban Giám đốc doanh nghiệp phát động, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trong đó có phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, tạo môi trường làm việc an toàn, cảnh quan sạch đẹp, hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với người lao động.

Hiệu quả của phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Châu Thành năm 2020

Năm 2020, là năm có nhiều sự kiện đặc biệt quan trọng của đất nước như kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi, 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh,... Đặc biệt là thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến đến chào mừng Đại hội XIII của Đảng và Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025. Các cấp công đoàn tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm như: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, gắn với Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa nơi công sở”, “Đồng Khởi mới”,…

Đoàn viên Công ty Cổ phần công nghiệp nặng An - Pha tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X tại Hà Nội

Đoàn viên Trương Minh Thái - Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần công nghiệp nặng An - Pha (Khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, Bến Tre) là đại biểu chính thức, vinh dự được đại diện cho hơn 40 ngàn công nhân lao động tỉnh Bến Tre tham dự Đại hội.

Quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Phan Song Toàn, LĐLĐ tỉnh đã tham mưu cho lãnh đạo tỉnh chương trình buổi đối thoại lần thứ 8 năm 2020 với công nhân lao động (CNLĐ). Qua từng năm tổ chức, chất lượng buổi đối thoại có nâng lên. Nhiều vấn đề bức xúc của CNLĐ được các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc với tinh thần và trách nhiệm cao. Đặc biệt, các cấp Công đoàn (CĐ) ngày càng phối hợp chặt chẽ hơn với người sử dụng lao động, thủ trưởng cơ quan chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động (NLĐ).

Khám sức khỏe và điều trị bệnh nghề nghiệp

Hỏi: Người sử dụng lao động (NSDLĐ) tổ chức khám sức khỏe và điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động (NLĐ) như thế nào?

Tấm gương cán bộ Công đoàn tiêu biểu

Cô Nguyễn Thị Tuyết Hoa, sinh năm 1969, tham gia dạy học tại Trường Tiểu học Thuận Điền, xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm. Cô Hoa là tấm gương sáng trong chấp hành nghiêm theo sự phân công của ban giám hiệu nhà trường.