Site banner

Cuộc thi “Cảm nhận sách về Bến Tre” năm 2021 - Phát triển “Văn hóa đọc”

Nhằm hưởng ứng và tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc phát triển văn hóa đọc và nâng cao nhận thức của tổ chức đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về thực hiện đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ. Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi viết "Cảm nhận sách về Bến Tre", cuộc thi được phát động từ ngày 17/02/2021 đến hết ngày 10/05/2021, trong hệ thống Công đoàn các cấp với quy mô toàn tỉnh.

Kế hoạch và Thể lệ cuộc thi được gửi đến trực tiếp đến các cấp Công đoàn, đồng thời đăng tải trên Website của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, website, fanpage, Zalo, facebook của Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh.  Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 355 bài dự thi của 353 thí sinh (do có 02 thí sinh làm mỗi người 02 bài) từ LĐLĐ các huyện, thành phố và các Công đoàn ngành trong tỉnh.

Qua các vòng chấm thi, Ban Tổ chức đã xét và trao: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 20 giải khuyến khích và 06 giải chuyên đề. Trong đó, giải nhất thuộc về Lê Thị Ngọc Hân - Trường THPT Chuyên Bến Tre; giải nhì là Lê Thị Mai - Trường Cao đẳng Bến Tre và Bùi Hữu Nghĩa - Trung tâm Văn hóa Điện ảnh Bến Tre; giải ba là Nguyễn Minh Thiện - Công đoàn cơ sở Tỉnh đoàn Bến Tre, Nguyễn Thị Nga  - Trường Chính Trị Bến Tre và Nguyễn Thị Kim Thoa - Trường THPT Chuyên Bến Tre. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 02 giải tập thể cho: Công đoàn Viên chức tỉnh là đơn vị có nhiều thí sinh tham gia nhất và trường THPT chuyên Bến Tre là đơn vị có nhiều thí sinh đạt giải.

Cuộc thi được tổ chức lần đầu, nhưng đã phần nào khẳng định được vị trí, vai trò của “Văn hóa đọc” trong đời sống xã hội nhằm góp phần xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng. Cuộc thi đã tạo sự lan tỏa trong lực lượng công chức, viên chức và người lao động, trong cộng đồng và trên mạng xã hội, góp phần không nhỏ vào việc phát triển “Văn hóa đọc” tại Bến Tre. Cuộc thi “Cảm nhận sách về Bến Tre” năm 2021 đã góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm đam mê, thói quen và kỹ năng đọc sách trong lực lượng công chức, viên chức và người lao động toàn tỉnh; góp phần nâng tầm kiến thức nhằm “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 08 tháng 6 năm 2016 của Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong việc phát huy các giá trị truyền thống văn hóa và phát triển toàn diện con người Bến Tre”.

LĐLĐ tỉnh