Site banner

CĐCS cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre thăm và trao học bổng cho trẻ em có cha qua đời do dịch Covid-19

Sáng ngày 18/01/2022 ông Phạm Hòa - ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐCS cơ quan đã đến phối hợp UBND xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri thăm và trao học bổng cho cháu Nguyễn Thị Nhật Anh, sinh năm 2009 có cha là anh Nguyễn Chí Việt qua đời do dịch Covid-19 vừa qua. Cùng tham dự buổi trao học bổng có lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã Bảo Thạnh; đại diện gia đình có bà Cù Thị Diệu Hiền (bà Nội cháu Nhật Anh).

Được biết mẹ cháu Nhật Anh đã lập gia đình riêng khi bé còn nhỏ, cháu hiện sống với bà nội, cháu đang học lớp 7 trường Trung học cơ sở Bảo Thạnh, lúc nhỏ cháu bị bệnh viêm kết mạc mắt trái, điều trị không hết và hỏng hoàn toàn, mặc dù trong sinh hoạt học tập cũng gặp khó khăn nhưng cháu cũng cố gắng phấn đấu học tập tốt; hoàn cảnh gia đình rất khó khăn thuộc diện cứu trợ thường xuyên của địa phương.

Ông Phạm Hòa cùng với lãnh đạo địa phương trao học bổng cho cháu Nhật Anh

Chia sẻ những mất mát không gì bì bù đắp được, ông Phạm Hòa và lãnh đạo địa phương đã động viên gia đình cố gắng giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống, sinh hoạt gia đình và chăm lo tốt việc học tập cho các cháu. Trong dịp thăm hỏi nầy ông Phạm Hòa đã trao cho cháu Nhật Anh số tiền học bổng là 18.500.000 đồng, nguồn học bổng do các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân và cán bộ, nhân viên cơ quan LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho cháu.

Trước đó Báo Người Lao động cũng đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh đến thăm và tặng cho cháu học bổng 5.000.000 đồng trong Chương trình “Tình thương cho em” do Báo Người Lao động tổ chức.

CĐCS cơ quan