Site banner

Tư vấn pháp luật cho người lao động

Nhằm giúp cho người lao động và chủ sử dụng lao động kịp thời nằm bắt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và nắm bắt những điểm mới của Bộ luật Lao động, ngày 06/11/2021 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thạnh Phú đã tổ chức buổi tư vấn pháp luật cho người lao động và chủ sử dụng lao động. Tham dự buổi tư vấn có đ/c Võ Văn Tiền - UV.BCH LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, 01 chủ sử dụng lao động và 04 người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ may mặc Thiên Ân và Doanh nghiệp Hoàng Trưởng.

Quan cảnh buổi tư vấn pháp luật

Đ/c Huỳnh Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch, Chủ nhiêm UBKT LĐLĐ huyện đã tư vấn cho người lao động và chủ sử dụng lao động về Bộ luật Lao động năm 2019, đặc biệt là việc ký kết hợp đồng lao động, tiền lương, tiền công, giờ làm thêm, chế độ đối với lao động nữ,…các chính sách hỗ trợ của nhà nước do ảnh hưởng dịch Covid-19 (Nghị quyết 68/NQ-CP) và các chính sách hỗ trợ của Tổng Liên đoàn (Quyết định 2606/QĐ-TLĐ) cho người lao động. tại buổi tư vấn đã ghi nhận được 03 ý kiến của người lao động, các ý kiến xoay quanh chế độ BHXH, BHYT, BHTN và nhu cầu việc làm cho người lao động tại nông thôn.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, đồng chí Võ Văn Tiền - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã có một số ý kiến làm rõ hơn về các ý kiến của người lao động và cũng ghi nhận những ý kiến của người lao động về việc tạo việc làm tại nông thôn cho người lao động với tinh thần “Ly nông, Bất ly hương”.

Cũng tại buổi tư vấn, LĐLĐ huyện đã trao 02 xuất trợ cấp cho 01 người lao động có hoàn cảnh khó khăn trị giá 300.000đ/xuất. Nhìn chung, sau khi dự buổi tư vấn chủ sử dụng lao động và người lao động đã có cái nhìn tổng thể hơn về mối quan hệ lao động giữa chủ sử dụng và người lao động, góp phần tạo mối lao động ổn định, hài hòa tại các công ty, các doanh nghiệp trong thời gian xắp tới.

Ngọc Sơn - LĐLĐ huyện