Site banner

Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện Thạnh Phú năm 2021

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được và hoạt động công đoàn năm 2021, tìm ra nguyên nhân hạn chế, để xây dựng chương trình công tác năm 2022 sát với tình hình thực tế, ngày 29/12/2021 LĐLĐ huyện Thạnh Phú đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ hoạt động Công đoàn năm 2022.

Đến dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Phúc Linh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đ/c Nguyễn Hoàng Thắng - UV.BTV, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh, đ/c Châu Văn Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và một số công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Đ/c Nguyễn Phúc Linh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong năm 2021 mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên với sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ huyện nhà, đã thực hiện đạt những kết quả đáng phấn khởi như sau: Công đoàn các cấp trong huyện tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động, đặc biệt là tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, thăm và tặng gần 150 suất trợ cấp cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y nhân dịp lễ, tết, tặng gần 2.200 phần quà tết cho công đoàn viên; tổ chức bàn giao 02 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá xã Mỹ An và Trường Tiểu học Thạnh Phong A; tổ chức nhiều hoạt động nổi bật trong phòng, chống dịch Covid-19, đã vận động hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay và quần áo tặng cho 150 người lao động, tại các doanh nghiệp, Nghiệp đoàn và hợp tác xã; hỗ trợ nhu yếu phẩm, hàng hóa và tiền mặt cho các khu cách ly tập trung và khu phong tỏa,...tổng trị giá trên 600 triệu đồng. Xét trao trợ cấp cho gần 70 công nhân, lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền gần 60 triệu đồng. Đặc biệt, bếp ăn tình thương của các công đoàn cơ sở đã nấu hàng trăm suất ăn cho cán bộ làm nhiệm vụ và người dân bị cách ly.

Phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo huyện tổ chức 02 lần bán hàng lưu động 0 đồng cho CNVCLĐ khó khăn và người nghèo trên địa bàn xã Giao Thạnh và Thị trấn Thạnh Phú phục vụ cho gần 600 người dân, tổng kinh phí gần 90 triệu đồng; tổ chức 02 lần khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho CNVCLĐ, tổng kinh phí là 109.000.000đ; Đồng thời, LĐLĐ huyện đã thực hiện 05 công trình công nhân và các công đoàn cơ sở thực hiện hơn 90 công trình tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, hỗ trợ tiêu thụ nông sản và phòng, chống dịch Covid-19,…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình và đ/c Nguyễn Phúc Linh  - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021. Trong thời gian tới, yêu cầu Công đoàn huyện nhà triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2022: “Đồng thuận - Sáng tạo - Tăng tốc”, làm tốt hơn nữa vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng, hợp pháp cho CNVCLĐ, tích cực vận động quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Bên cạnh, tập trung chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở và tổ chức tốt Đại hội Công đoàn huyện nhà lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thi đua “Đổng Khởi mới”. Tham gia tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kịp thời hỗ trợ, trợ cấp cho công đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Phối hợp chăm lo tết cho CNVCLĐ,…

Ngọc Sơn - LĐLĐ huyện