Site banner

Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thương mại dịch vụ may mặc Thiên Ân

Nhằm thiết thực bảo vệ và chăm lo cho người lao động tại các công ty, thực hiện nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) trong các doanh nghiệp. Ngày 06/11/2021, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thạnh Phú đã tổ chức Lễ ra mắt CĐCS Công ty TNHH Thương mại dịch vụ may mặc Thiên Ân. Đồng chí Võ Văn Tiền, UV BCH LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng Ban Giám đốc và 20/20 đoàn viên công ty tham dự.

Mở đầu chương trình buổi lễ các đại biểu được nghe những tiết mục văn nghệ đến từ người lao động tại công ty. Những lời ca, tiếng hát của công nhân lao động trong công ty đã tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần cho thành công buổi lễ.

Đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện công bố quyết định kết nạp 20 đoàn viên công đoàn và Quyết định thành lập CĐCS, chỉ định Chủ tịch CĐCS lâm thời chính thức ra mắt hoạt động và nhận nhiệm vụ.

Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quyết định cho các đoàn viên

Chủ tịch LĐLĐ huyện Võ Văn Tiền trao Quyết định cho Chủ tịch CĐCS và phát biểu giao nhiệm vụ đối với CĐCS và đoàn viên công đoàn trong thời gian tới cần bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết của LĐLĐ huyện, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, tạo việc làm, đảm bảo thu nhập, xây dựng và thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng, chế độ BHXH, BHYT cho người lao động tại công ty. Cùng với Ban Giám đốc công ty xây dựng các nội quy, quy chế về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh lao động, chính sách bảo hộ lao động, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Đảm bảo các chế độ chính sách pháp luật lao động, cải thiện điều kiện làm việc, không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố cháy nổ nghiêm trọng, bảo vệ môi trường và vệ sinh lao động. Phối hợp với Ban Giám đốc công ty tổ chức phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, hoàn thành kế hoạch hàng năm. Chăm lo lợi ích vật chất tinh thần cho người lao động, vận động đoàn viên công đoàn và người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng quỹ đoàn kết tương trợ, thăm hỏi giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn, thực hiện chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, phòng chống các tệ nạn xã hội trong công nhân lao động. Tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn người lao động tiếp tục viết đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên. Duy trì sinh hoạt công đoàn; lập sổ theo dõi đoàn viên và thực hiện thu chi tài chính công đoàn theo quy định; Tại buổi ra mắt LĐLĐ huyện đã trao 04 suất trợ cấp cho 04 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 300.000đ/ xuất.  

Năm 2021, LĐLĐ huyện được LĐLĐ tỉnh giao chỉ tiêu phát triển 80 đoàn viên và thành lập mới 01 CĐCS; mặc dù bị ảnh hưởng dịch Covid-19, công tác tiếp cận với người lao động và tiếp cận chủ sử dụng lao động ở các công ty gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện cũng đã hết sức cố gắng tiếp cận và vận động, tính đến ngày 09/11/2021 LĐLĐ huyện đã vận động thành lập được 02 CĐCS (CĐCS Công ty TNHH Thương mại dịch vụ may mặc Thiên Ân và Nhóm Trẻ mầm non tư thục Như Ý), đạt 200% chỉ tiêu (2/1) và phát triển 82/80 đoàn viên mới đạt 102,5% chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao.

Ngọc Sơn - LĐLĐ huyện