Site banner

Khám bệnh, trao quà cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ, trao quà cho học sinh là con đoàn viên học giỏi hoàn cảnh khó khăn

Thiết thực chăm lo cho đoàn viên và CNVCLĐ, đặc biệt là nữ giới, tại Trạm Y tế xã An Qui, LĐLĐ huyện Thạnh Phú phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo huyện và Đoàn Y, Bác sỹ Y dược học phía Nam tổ chức khám, tầm soát bệnh cho 100 nữ công đoàn viên và CNVCLĐ trên địa bàn huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân đến dự.

Phát thuốc cho nữ CNVCLĐ đến khám bệnh

Tại buổi khám bệnh, nữ công đoàn viên và CNVCLĐ đã được siêu âm tim, ổ bụng, tử cung; đo điện tâm đồ; soi tươi và phết tế bào âm đạo nhằm sớm phát hiện tế bào ung thư; test nhanh kết quả một số bệnh khác và thực hiện kế hoạch hóa gia đình, qua khám đã phát hiện 15 trường hợp bệnh nặng, đoàn đã trực tiếp tư vấn đi điều trị tại các Bệnh viện tuyến trên.

Cũng tại buổi khám bệnh; Đoàn Y, Bác sỹ Y dược học phía Nam đã vận động Hội Khuyến học phường 6, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh tặng 10 phần quà cho học sinh là con công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, kinh phí là 3.000.000đ;  Ngoài ra, đoàn còn tặng cho mỗi chị đi khám bệnh 01 phần quà trị giá 300.000đ và phát thuốc miễn phí khi đến khám bệnh, tổng kinh phí cho đợt khám bệnh là 50.000.000đ.

Qua đây, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đến việc chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ nói chung và chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đối với nữ cán bộ, CNVCLĐ nói riêng. Góp phần nâng cao sức khỏe cho CNVCLĐ và kịp thời phát hiện bệnh, có chỉ định, hướng dẫn điều trị ở những bệnh viện phù hợp.

Ngọc Sơn - LĐLĐ huyện