Site banner

Hiến máu tình nguyện - Một nghĩa cử cao đẹp

Để đảm bảo nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh, theo thông báo của Bệnh viện huyết học Thành phố Cần Thơ. Sáng ngày 15/10/2021, LĐLĐ huyện Châu Thành phối hợp Hội Chữ thập đỏ và Huyện đoàn tổ chức tiếp nhận máu tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành

Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, để đảm bảo an toàn tại khu vực tổ chức hiến máu tình nguyện, các khu vực như: đăng ký tham gia hiếm máu, test nhanh, khám sàng lọc sức khỏe, tiếp nhận máu được bố trí đảm bảo khoảng cách an toàn, tránh để người đến hiến máu tập trung quá đông tại một nơi. Để tránh bị động tại khu vực test nhanh kháng nguyên Covid-19, các tình nguyện viên hiến máu được khuyến cáo test nhanh trước đó trong vòng 72 tiếng, Ban vận động hiến máu tỉnh tài trợ chi phí test cho tình nguyện viên tại buổi tiếp nhận máu. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, khai báo y tế và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Đoàn viên CNVCLĐ huyện Châu Thành tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện nghĩa cử cao đẹp giữa người với người. Hoạt động này LĐLĐ huyện duy trì phối hợp thực hiện khi có thông báo từ phía Hội Chữ Thập đỏ huyện và được đông đảo cán bộ đoàn viên CNVCLĐ hăng hái tham gia. Kết quả, đã tiếp nhận được 128 đơn vị máu.

Xuân Mai