Site banner

Giọt máu nghĩa tình trong mùa dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Đối với nước ta, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện. Do đó, nhiều bệnh viện đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm máu trầm trọng.

Sáng ngày 14/10/2021, LĐLĐ phối hợp Hội chữ thập đỏ huyện Bình Đại tổ chức tiếp nhận máu trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, các tình nguyện viên khi đến tham gia hiến máu phải thực hiện test kháng nguyên virut SARS-CoV-2 (có hiệu lực 72 giờ), chi phí test nhanh được Ban Chỉ đạo tỉnh thanh toán lại cho người tham gia khi đến hiến máu. Kết quả, đã tiếp nhận được 213 đơn vị máu.

Đây là hoạt động đầy ắp tính nhân văn, tình người, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống, niềm tin, niềm hy vọng, thể hiện sâu sắc đạo lý tình người của dân tộc ta. Thông qua đó, chúng ta rõ và thấu hiểu hơn, dịch bệnh dẫu có nguy hiểm nhưng chỉ cần ta đoàn kết, sẻ chia, lan tỏa yêu thương, gắn kết mọi người trong cộng đồng thì sẽ đem lại kết quả tốt đẹp.

Với những ai đã từng tham gia hiến máu tình nguyện sẽ tìm thấy niềm vui từ những giọt máu mà mình đã cho đi để mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình. Còn với những chiến sĩ khoác trên mình bộ quân phục màu xanh hay những chiếc áo blouse trắng thì đó vừa là niềm vui, vừa là niềm vinh hạnh khi được san sẻ yêu thương đến những người cần máu cũng như góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

“Máu có thể chờ người bệnh - Người bệnh thì không thể chờ máu”.

LĐLĐ huyện