Site banner

Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế tích cực tham gia hiến máu cứu người

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, việc tổ chức hiến máu tình nguyện của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tạm thời bị hoãn, dẫn đến tình trạng kho máu tại các cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh dần dần cạn kiệt, không đủ đáp ứng cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh. Trước tình hình đó, nhiều cá nhân, tổ chức đã tích cực tham gia hiến máu cứu người - trong đó có những thầy thuốc áo trắng là những người ngày đêm trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người bệnh cũng chung tay chia sẻ những giọt máu nghĩa tình.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện các cấp, CĐCS Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và CĐCS Bệnh viện đa khoa khu vực Cù Lao Minh đã vận động đoàn viên là cán bộ, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện và đã tiếp nhận được 149 đơn vị máu. Hiện đang tiếp tục triển khai tiếp nhận tại các đơn vị toàn ngành Y tế.

Đoàn viên hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cù lao Minh

Tự hào và thương biết bao, trong nhiều tháng qua người Thầy thuốc không ngừng nghỉ chiến đấu căng thẳng với dịch Covid-19, nay vội cởi áo Blouse ra để hiến máu tình nguyện cứu chữa bệnh nhân. Áo trắng để vội nhằm kịp khoác vào ngay khi hiến máu xong cho kịp về Khoa làm việc tiếp, không một chút nghỉ ngơi...

Việc tổ chức hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, đặc biệt trong thời điểm khan hiếm máu hiện nay, một lần nữa khẳng định truyền thống nhân văn hướng tới người bệnh và cộng đồng của đoàn viên ngành Y tế.

Công đoàn ngành Y tế